Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Chủ nhật, 4/12/2016, 0:0
Lượt đọc: 461

LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “VÌ AN TOÀN GIAO THÔNG THỦ ĐÔ NĂM 2016”

Sáng ngày 1/12/2016, tại trường THPT Đan Phượng. UBND Huyện  kết hợp với Huyện đoàn Đan  Phượng tổ chức lễ phát động  cuộc thi “ Vì an toàn giao thông thủ đô năm 2016” với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết"; nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự, ATGT; góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông; tăng cường trật tự, văn minh đô thị.

7 giờ 30 phút, Trường THPT Đan Phượng khai mạc buổi lễ với những tiết mục văn nghệ đặc sắc:

Bài hát “ Từ một ngã tư đường phố” qua giọng ca của

Bách Báu, tuyết Mai, Thu Hà, Hoàng  Huy

Với giọng ca ngọt ngào và tha thiết, tốp ca đã tái hiện chân thực hình ảnh ngã tư đường phố rộn ràng và nhộn nhịp, phấn khởi và thân ái giữa mọi người và hình ảnh những  người cảnh sát giao thông cần mẫn giữ gìn trật tự giao thông trên từng con phố.

Lâu nay khi nói đến những ca khúc về Hà Nội, người ta thường nhắc đến Hà Nội niềm tin và hi vọng của nhạc sĩ Phan Nhân, bài hát đã đi cùng lịch sử đất nước, thấm vào máu thịt người dân Việt Nam, đặc biệt  là người dân thủ đô. Bài hát vừa sâu lắng, trữ tình như cái chất Hà Nội, vừa hào hùng, linh thiêng hồn núi sông.

Đức Thuận với ca khúc” Hà Nội niềm tin và hi vọng”

Nếu Hà Nội niềm tin và hi vọng gắn liền với lịch sử đất nước, với thời kì chiến tranh khốc liệt thì “Nồng nàn Hà Nội” thật thanh bình, yên vui. Dù là một tác phẩm âm nhạc nhưng người nghe cảm nhận được chất thơ, chất họa trong ca khúc này:

“Nồng nàn Hà Nội” qua phần thể hiện của nhóm NS Team

Mùa thu Hà Nội, người ta dễ dàng tìm được khung cảnh yên bình, lãng mạn ngay giữa phố phường ồn ào, náo nhiệt. Thu nhận lấy lá vàng rơi qua mùa hè dậy nắng. Trong nắng thu dịu ngọt, ta như được nhấm nháp hương vị của cốm xanh. Trong cơn gió mát lành, ta loáng thoáng nghe được hương vị nồng nàn tỏa ra từ những bông hoa sữa trắng tinh khôi... Và ta bắt gặp tất cả những vẻ đẹp đó qua giọng ca của Ánh Lụa:

Ánh Lụa  duyên dáng thể hiện ca khúc “Hà Nội mùa thu”

Hoàng Hà- cựu học sinh của trường THPT Đan Phượng cũng góp mặt

trong buổi lễ với ca khúc “ Những ánh sao đêm”

Ngoài những tiết mục văn nghệ do học sinh của trường trình bày còn có tiết mục giao lưu của trường THPT Tân Lập:

“Câu hát quan họ bao đời nay vẫn sống

Dòng máu Tiên Rồng thắm tình người Thăng Long....”

Bài múa dân gian “Non nước hữu tình” của tốp múa trường THPT Tân Lập

 

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc là phần khai mạc lễ phát động:

8 giờ, tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu

8 giờ 20 phút, lãnh đạo Ban ATGT biểu phát biểu chào mừng cuộc thi

 

Lãnh đạo Ban ATGT lên phát động cuộc thi

 

Cuối cùng là bài phát biểu hưởng ứng của Bí thư đoàn trường THPT Đan Phượng

Bài phát biểu của cô giáo Tạ Thị Vân Hà đã thay mặt cho tuổi trẻ huyện Đan Phượng nói chung và trường THPT Đan Phượng nói riêng nêu lên tiếng lòng mình về  vấn đề tai nạn giao thông đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên đường phố quanh ta. Bài phát biểu xúc động đã chạm đến trái tim khán giả như cũng là lời cảnh tỉnh mỗi người hãy chấp hành tốt luật khi tham gia giao thông.

8 giờ 30 phút, kết thúc lễ phát động, thực hiện tuyên truyền lưu động

 

 

Lễ phát động đã kết thúc nhưng đã giúp chúng ta ý thức hơn  về việc đảm bảo an toàn giao thông trong xã hội hiện nay. Nó cũng gửi gắn một thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc:“ Một ý thức giao thông- Triệu nụ cười Hạnh phúc”.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98