Thứ năm, 29/3/2018, 0:0
Lượt đọc: 1685

LỄ MÍT TINH KỶ NIỆM NGÀY 26/3/2018 CỦA TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯỢNG

    Hôm nay, ngày 26/3/2018, BCH Đoàn Trường THPT Đan Phượng long trọng  tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang của Đoàn, truyền thống đấu tranh của những thế hệ cha anh qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc.

    Đến dự buổi lễ mít tinh có các thầy giáo, cô giáo trong ban Chi ủy, BGH, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các giáo viên cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên trong trường.

    Sau những tiết mục văn nghệ vô cùng ấn tượng, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Như  Phó Bí tĐoàn trường đã lên đọc diễn văn ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018)

    Trong buổi lễ mít tinh, thầy giáo Nguyễn Văn Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu ý kiến, căn dặn và tặng hoa chúc mừng Đoàn trường.

    Cũng trong buổi lễ mít tinh này, Đoàn trường THPT Đan Phượng đã có những hoạt động vô cùng ý nghĩa như: trao thẻ đoàn viên cho các đồng chí đoàn viên, thanh niên khối 12, trao phần thưởng cho các cán bộ đoàn xuất sắc, và đặc biệt là trao 16 xuất học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn để đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2018 của nhà trường được xây dựng bởi những tấm lòng nhân ái của cựu học sinh trường THPT Đan Phượng. Mỗi suất học bổng từ những tấm lòng vàng là nguồn động viên quý giá cả về vật chất lẫn tinh thần, để giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt, rèn luyện tốt, không ngừng theo đuổi ước mơ tốt đẹp trong tương lai. Chính tấm lòng nhân ái của các cựu học sinh đã mở ra một khung trời kỳ diệu cho các em bởi thứ các em nhận được hôm nay không chỉ là những giá trị vật chất mà còn là tình yêu thương, lòng nhân ái, sự quan tâm, sẻ chia…tất cả những điều đó đã thắp lên trong trái tim chúng tôi ngọn lửa của tình yêu thương và niềm tự hào về truyền thống của học sinh trường THPT Đan Phượng.

    Hoạt động được nhiều tập thể hưởng ứng nhất trong buổi sáng của ngày 26/3 chính là hội thi kéo co giữa các chi đoàn. Các đoàn viên thanh niên đã tham gia vô cùng hào hứng. Thật bất ngờ, giải nhất của hội thi kéo co năm nay đã thuộc về một chi đoàn khối 10 - chi đoàn 10A9.

    Buổi chiều cùng ngày, được sự đồng ý của Chi ủy, BGH, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Đan Phượng đã tổ chức cuộc thi “Chung kết Rung chuông vàng trường THPT Đan Phượng năm học 2017-2018”. Cuộc thi là hoạt động có ý nghĩa giáo dục cao, góp phần đẩy mạnh phong trào“Thi đua dạy tốt - học tốt”, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Sau một thời gian dài “cân não”, đoàn viên Nguyễn Trí Dũng chi đoàn 11A9 đã rung được chuông vàng và trở thành nhà vô địch của cuộc thi năm nay.

    Lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một dịp quan trọng để tuổi trẻ trường THPT Đan Phượng ôn lại những truyền thống vẻ vang của Đoàn, phát huy truyền thống đó,  mỗi đoàn viên, thanh niên tự mình nâng cao nhận thức và hành động, thi đua học tập, rèn luyện, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh và phát triển.

Một số hình ảnh ấn tượng của buổi lễ:

 Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên – Bí thư Đoàn trường phát biểu.

                           Tiết mục văn nghệ của cựu học sinh

Tuyên dương các cán bộ Đoàn xuất sắc

Các thí sinh dự thi Rung chuông vàng

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105