Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ bảy, 26/5/2018, 0:0
Lượt đọc: 2194

TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯỢNG “TIẾP SỨC”CHO MÙA THI 2018"

 Khi những “nhạc sĩ mùa hè” râm ran tiếng hát cũng là lúc K53 THPT Đan Phượng chuẩn bị vượt “vũ môn” của kỳ thi THPT Quốc gia. Để giúp các em học sinh khối 12 có một kỳ thi thật thành công, chiều ngày 25 tháng 5 năm 2018 trường THPT Đan Phượng đã tổ chức chương trình giao lưu Tiếp sức mùa thi cho các em.

Với chương trình giao lưu này, các em đã được các thầy cô chia sẻ, tư vấn những điều cần thiết về phương pháp ôn tập, kỹ năng thi cử, kinh nghiệm giữ gìn sức khỏe, cân bằng tâm lý để chuẩn bị thật tốt cho kì thi quan trọng sắp tới. Không chỉ được giao lưu với các thầy cô mà các em học sinh lớp 12 còn được nghe những chia sẻ, những lời khuyên chân thành nhất của các anh chị cựu học sinh của nhà trường, về những vấn đề tâm lí trước khi thi, về cách ôn luyện sao cho hiệu quả, về cách tiếp cận với môi trường học tập mới và các kĩ năng mềm khi tham gia các hoạt động xã hội, để từ đó các em có nghị lực, tinh thần cố gắng vươn lên trong những ngày ôn luyện trước khi thi cũng như sự năng động, sáng tạo trong công việc sau này.

                             

          Đến dự với chương trình giao lưu có các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, các thầy giáo cô giáo trong Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm khối 12, cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và toàn thể các em học sinh khối 12 của trường THPT Đan Phượng.

Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc -  Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

 

Mở đầu chương trình, các em đã được nghe các thầy cô giáo của nhà trường chia sẻ những thông tin, những kinh nghiệm và cả những kỹ năng vô cùng hữu ích: đó là cách giữ gìn sức khỏe, ổn định tâm lý của cô giáo Đặng Thị Minh Nguyệt, giáo viên môn Ngữ Văn, tổ trưởng tổ Văn – Sử -GDCD, đại diện tổ tư vấn tâm lý học đường của nhà trường; những nhận định về kiến thức trong đề thi THPT quốc gia và cách ôn tập để đạt hiệu quả cao nhất của thầy giáo Đoàn Công Hoàng giáo viên bộ môn Toán ; bí quyết đạt hiệu qủa cao nhất trong bài thi trắc nghiệm của cô giáo Bùi Thị Sinh, giáo viên môn Sinh học, chủ nhiệm Ban kiểm tra Công đoàn. Chắc chắn rằng với những lời khuyên của các thầy cô, các em học sinh sẽ trang bị tốt cho mình những kĩ năng để đảm bảo cả về học tập lẫn tâm sinh lí, sức khỏe để chuẩn bị bước vào kì thi quan trọng sắp tới. 

Cô Đặng Thị Minh Nguyệt cùng các thầy cô đang tư vấn cho học sinh

 

Các em còn được nghe chia sẻ từ nhóm cựu học sinh đang học đại học: Bùi Đình Tùng(cựu học sinh khóa 2009 - 2012, sinh viên trường Đại học Y Hà Nội, giải nhì – Diễn đàn NCKH Sinh viên các trường Đại học Y, Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 15, 2016, là thủ lĩnh của nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa. ..)  và Nguyễn Phương Hoa(cựu học sinh khóa 51, sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, từng đạt giải ba HSG Thành phố môn Tiếng Anh, đang làm trưởng Ban thông tin CLB tiếng Nhật tại trường đại học). Tùng và Hoa đã chia sẻ cho các teen K53 những kinh nghiệm quý giá để có tâm lý vững vàng nhất khi đi thi và cả những  kinh nghiệm để hoà nhập vào môi trường mới.

Bên cạnh những em học sinh có đam mê và mơ ước được trở thành giáo viên, bác sĩ hay kĩ sư... thì còn rất nhiều các em học sinh đang có đam mê nghệ thuật và quyết tâm theo đuổi con đường  này. Trường THPT Đan Phượng cũng là một cái nôi của rất nhiều các tài năng về các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Và trong buổi giao lưu các em đã được gặp gỡ với nhóm học sinh học các trường nghệ thuật: Thuận Yến(cựu học sinh khóa 2011 - 2014, sinh viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương, Yến từng đạt rất nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi tiếng hát do trường Nghệ Thuật tổ chức) và Thúy Phương (cựu học sinh khóa 2006 -2009, từng là Top 3 thủ khoa ĐH Văn Hóa 2010, từng được Bằng khen cho biên đạo múa trong chương trình đón Chủ tịch nước thăm huyện Đan Phượng…). Hai em đã có những lời khuyên vô cùng quý giá và cũng có những chia sẻ về con đường nghệ thuật của mình, để củng cố thêm niềm tin và định hướng cho các em học sinh có ý định theo con đường này.

Không chỉ vậy, các em còn được giao lưu nhóm học sinh đã tốt nghiệp đại học và đi làm: Bùi Kiên (cựu học sinh khóa 2008 -2011 đã tốt nghiệp Học viện Bưu chính viễn thông, học bổng du học thạc sĩ tại Thượng Hải) và Phương Tú (cựu học sinh khóa 2011 – 2014 của trường THPT Đan Phượng, đã tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, giành nhiều học bổng của các tổ chức trong nước và quốc tế, giải nhì cuộc thi tài năng lãnh đạo 2017 và nhiều giải cao trong các cuộc thi khác...). Các em đã chia sẻ cho các học sinh những kinh nghiệm quý giá trong quá trình chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai.

Còn Nguyễn Văn Chung (cựu học sinh khóa 2009 - 2012) đại diện cho những bạn tốt nghiệp THPT làm kinh tế giỏi đã minh chứng cho các em thấy rằng: đại học có thể là con đường ngắn nhất, nhưng chắc chắn không phải duy nhất để đến với thành công mà điều quan trọng nhất là năng lực, niềm đam mê và quyết tâm thực hiện đam mê ấy của mỗi chúng ta.

Các vị khách mời không chỉ đem đến những kinh nghiệm, những lời khuyên mà còn gửi tới thầy và trò trường THPT Đan Phượng những món quà tinh thần vô cùng quý giá.

 Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã thành công tốt đẹp. Những ánh mắt hứng khởi và say mê của các em khi lắng nghe những chia sẻ của thầy cô, của các anh chị cựu học sinh đã cho thấy em đã thực sự được tiếp sức cho mùa thi đầy căng thẳng. Những chia sẽ của thầy cô và các anh chị cựu học sinh đã chắp cánh cho ước mơ của học trò Đan Phượng bay cao, bay xa hơn nữa.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98