Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ ba, 26/1/2021, 0:0
Lượt đọc: 486

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC GIÁ TRỊ SỐNG CHO HỌC SINH CỦA TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯỢNG


Hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, xây dựng trường học hạnh phúc, sáng ngày 23/01/20121, trường THPT Đan phượng đã tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục giá trị sống cho các em học sinh, chuyên đề: CÔNG DÂN VỚI GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG - TRÁCH NHIỆM – HẠNH PHÚC với phần trình bày của diễn giả Thạc sĩ Lê Thế Tình, giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên gia giáo dục kỹ năng sống và hoạt động trải nghiệm của Bộ GD&ĐT.

Tham dự buổi khóa có toàn thể giáo viên, nhân viên của nhà trường, đại diện hội CMHS của các lớp cùng toàn thể các em học sinh. 

Ngay từ những giây phút đầu tiên xuất hiện trên sân khấu của trường THPT Đan Phượng, diễn giả Lê Thế Tình đã đem đến cho các thầy giáo, cô giáo trong trường, các vị phụ huynh, các em học sinh những cảm xúc thật ấn tượng, khó quên: đó là sự hài hước, thân tình, ấm áp của lời chào, phút giao lưu; là sự từng trải, sâu lắng trong những câu chuyện, những mảnh đời mà thầy kể; sự nhẹ nhàng, thấm thía, thâm trầm, sâu sắc trong những bài học thầy rút ra cho các em học sinh.

Trong buổi ngoại khóa hôm nay, thầy không dạy các con phải thế này hay thế kia mà thầy chỉ dẫn dắt và khơi gợi, gọi dậy và đánh thức những những cảm xúc trong trẻo, những phần thẳm sâu trong tâm hồn mỗi học trò để các em tự nhận ra rằng: biết yêu thương, chia sẻ và sống có trách nhiệm là nền tảng cho một nhân cách tốt; là cách xây dựng và giữ gìn những mối quan hệ xã hội tốt đẹp, giúp các em có một cuộc sống hạnh phúc và thành công trong tương lai. Chính vì thế biết yêu thương, chia sẻ và sống có trách nhiệm với mọi người là một điều quan trọng trong quá trình giáo dục và hình thành nhân cách.

Diễn giả Lê Thế Tình đã chạm được vào phần sâu thẳm nhất trong tâm hồn của những học trò trường THPT Đan Phượng, đánh thức được những trái tim non trẻ “đã hơn một lần, dù vô tình hay cố ý làm buồn lòng mẹ cha”. Nhiều em học sinh sau khi nghe những chia sẻ của thầy Lê Thế Tình đã thổn thức khi thấy mình đã sống quá vô tâm.
Từ giá trị của lòng yêu thương thầy đã khéo léo để các em tiếp tục nhận thấy được những điều kì diệu của tình thân, tình người, cuộc sống để từ đó thôi thúc các em sống có trách nhiệm: trách niệm với chính bản thân mình, với gia đình và xã hội. 

Và cuối cùng diễn giả Lê Thế Tình đã giúp các em nhận ra: hạnh phúc - điều mà tất cả mọi người đều khao khát không phải là một phép màu cũng không phải là một “phiên bản giới hạn” chỉ dành cho những người đặc biệt xuất sắc mà hạnh phúc là điều dành cho tất cả chúng ta. Hạnh phúc sẽ đến với những ai biết yêu thương, sẻ chia và sống có trách nhiệm. Trên con đường đi tìm hạnh phúc hãy dừng chân ở nhà ga của YÊU THƯƠNG, TRÁCH NHIỆM bởi “hạnh phúc là hành trình chứ không phải chỉ là đích đến”.

Các em học sinh như những chồi non, được bảo bọc, thương yêu, chăm sóc vô điều kiện từ khi còn bé, đôi khi điều đó hình thành thói quen đối với các em trong việc được nhận mà không cần đáp lại. Nhiều học sinh tự cho mình những đặc quyền vượt ra ngoài những giá trị chuẩn mực của đạo đức, dần dần hình thành thói quen sống ích kỷ, vô cảm, thiếu trách nhiệm... Chương trình ngoại khóa giáo dục giá trị sống của trường THPT Đan Phượng hôm nay đã góp phần giáo dục cho các em học sinh những giá trị sống cốt lõi để các em không đi lệch “đường ray” của sự phát triển toàn diện.
Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:     

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152