Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Chủ nhật, 24/1/2021, 0:0
Lượt đọc: 1130

TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯỢNG GẶP MẶT CHÚC MỪNG HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA


Chiều ngày ngày 22/1/2021, Trường THPT Đan Phượng tổ chức gặp mặt để chúc mừng em Nguyễn Đoan Trang - học sinh lớp 12A1 đã đạt giải Nhì môn Sinh học trong kỳ thi HSG quốc gia năm học 2020 – 2021. Đây là hoạt động mang tính truyền thống của nhà trường nhằm động viên, khen thưởng cho những cố gắng, nỗ lực để đạt được thành tích xuất sắc của các em học sinh.

BGH nhà trường trao quà chúc mừng em Nguyễn Đoan Trang
Tham dự buổi gặp mặt có các thầy giáo, cô giáo trong Ban giám hiệu của nhà trường; Chủ tịch công đoàn; đại diện BCH đoàn trường; giáo viên dạy đội tuyển môn Sinh học; GVCN lớp12A1; em Nguyễn Đoan Trang, em Phạm Bùi Quang Minh (học sinh của nhà trường đạt giải Ba quốc gia môn Sinh học năm học 2019 - 2020); Ban đại diện CMHS của trường cùng Ban đại diện CMHS lớp 12A1.
Nguyễn Đoan Trang không phải là học sinh đầu tiên của nhà trường đạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia nhưng thành tích mà em đạt được trong kỳ thi năm nay có thể nói là rất tuyệt vời: giải Nhì HSG quốc gia môn Sinh với số điểm là 32,20 - cao nhất trong đội tuyển của thành phố Hà Nội và xếp thứ 21 cả nước. Với thành tích ấn tượng này, Nguyễn Đoan Trang là một trong số ít các thí sinh được tiếp tục tham gia cuộc thi chọn đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế đồng thời em Trang cũng được miễn thi tốt nghiệp THPT và được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội. Đây là một kết quả hoàn toàn xứng đáng với năng lực học tập, đam mê và tình yêu cháy bỏng với môn Sinh cùng những nỗ lực miệt mài của em. Trong suốt quá trình học tập và ôn thi đội tuyển HSG dưới mái trường THPT Đan Phượng, cả thầy và trò nơi đây đã quá quen với hình ảnh cô học trò bé nhỏ, cùng nụ cười tươi sáng và những nỗ lực phi thường của Trang.

Em Nguyễn Đoan Trang - cô học trò nhỏ có niềm đam mê lớn
Góp phần tạo nên thành tích của em Trang là sự đổi mới mang tính chiến lược của nhà trường. Trong những năm học gần đây, trường THPT Đan Phượng đã có nhiều giải pháp tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng và thi chọn đội tuyển HSG thành phố và quốc gia. Ngoài ra còn có sự đồng hành của Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, của lớp 12A1; GVCN cũng là giáo viên giảng dạy môn Sinh học của lớp 12A1 – cô Lê Thị Điệp; sự phối hợp giáo dục của gia đình và đặc biệt không thể thiếu một người rất quan trọng đó là cô giáo Bùi Thị Sinh – giáo viên giảng dạy đội tuyển HSG môn Sinh của nhà trường. Cô giáo Bùi Thị Sinh chính là giáo viên đã ôn tập từ vòng thi cấp trường cho tới cấp quốc gia, cũng là người đã động viên, thắp lửa và dẫn đường cho em Trang trong hành trình chinh phục môn Sinh học. Sau khi được vào đội tuyển quốc gia, em Nguyễn Đoan Trang đã được các thầy cô dạy đội tuyển tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tận tình bồi dưỡng. Ngoài ra Trang còn được em Phạm Bùi Quang Minh - cựu HSG quốc gia môn Sinh học của nhà trường nhiệt tình giúp đỡ. Minh vừa là một người bạn, người anh, người hỗ trợ Trang về kiến thức và cả những kinh nghiệm quý giá mà Minh có được trong quá trình học tập và chinh phục các kỳ thi.

BGH nhà trường chúc mừng cô giáo Bùi Thị Sinh và cô giáo Lê Thị Điệp

Công đoàn trường chúc mừng cô giáo Bùi Thị Sinh và cô giáo Lê Thị Điệp

Đại diện Đoàn trường chúc mừng em Nguyễn Đoan Trang

Ban đại diện hội CMHS của trường chúc mừng em Nguyễn Đoan Trang và gia đình.

Ban đại diện hội CMHS của lớp 12A1chúc mừng em Nguyễn Đoan Trang 
Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã không giấu nổi niềm hạnh phúc, sự tự hào khi đón nhận kết quả mà em Trang đã đạt được. Trong buổi gặp mặt này, cô không chỉ chia sẻ niềm vui với thành tích mà em Trang đạt được mà cô còn động viên em Trang tiếp tục nỗ lực để có được những kết quả cao hơn nữa trong các kỳ thi sắp tới cũng như trong hành trình trưởng thành của mình.
Hy vọng những thành tích mà em Nguyễn Đoan Trang có được ngày hôm nay sẽ không chỉ là niềm vui, sự tự hào mà sẽ trở thành động lực cho các thế hệ học sinh tiếp nối của trường THPT Đan Phượng phấn đấu học tập và rèn luyện. Mong các em sẽ nỗ lực để khẳng định mình, khẳng định bản lĩnh và khả năng của những chú phượng hoàng trong tự hào và kiêu hãnh để tiếp nối truyền thống vẻ vang của trường THPT Đan Phượng.
Một số hình ảnh của buổi gặp mặt

Bác Tạ Văn Thông - Trưởng ban đại diện CMHS của trường phát biểu trong buổi gặp mặt

Bác Nguyễn Văn Cảnh – phụ huynh của em Trang phát biểu tại buổi gặp mặt

Cô giáo Bùi Thị Sinh và cô giáo Lê Thị Điệp cùng em Trang và em Minh

Cô giáo Bùi Thị Sinh và em Trang

Cô giáo Lê Thị Điệp và em Trang

Em Phạm Bùi Quang Minh và em Nguyễn Đoan Trang 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152