Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ tư, 10/6/2020, 0:0
Lượt đọc: 2576

THPT ĐAN PHƯỢNG - MÙA TRÁI NGỌT 2019-2020

Ngày 08/6/2020, trường THPT Đan Phượng đã tổ chức công bố kết quả và khen thưởng cho các em học sinh có kết quả cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường lớp 10 và 11 năm học 2019- 2020. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm biểu dương những thành quả mà các em học sinh đã đạt được, khuyến khích các em không ngừng nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để gặt hái nhiều kết quả tốt hơn.
Trong không khí phấn khởi, thầy giáo Nguyễn Văn Hải- Phó hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao thành tích của các em học sinh đồng thời gửi gắm thông điệp vào các thế hệ học trò ở các khối học tiếp theo sẽ tiếp nối thành công rực rỡ hơn nữa, xứng đáng là học sinh THPT Đan Phượng.

 Mặc dù năm học 2019 - 2020 diễn ra trong bối cảnh đầy thử thách: dịch Covid-19 hoành hành, đe dọa, khung thời gian của năm học có biến động, hình thức học tập phải thay đổi liên tục… nhưng cả thầy và trò trường THPT Đan Phượng đã không ngừng nỗ lực, cố gắng và sự cố gắng không mệt mỏi ấy đã được đáp đền xứng đáng, các em học sinh đã làm nên những thành tích rất đáng tự hào: trong kì thi HSG cấp trường năm học này, khối 10 và 11 có tổng số 713 lượt học sinh tham gia các môn thi. Kết quả, nhà trường đã trao 141 giải, trong đó có 18 giải Nhất; 33 giải Nhì; 36 giải Ba và 54 giải Khuyến khích.

Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các em đạt giải Nhất khối 11

Thầy giáo Phạm Thành Công- Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các em đạt giải Nhì khối 11

Thầy giáo Phạm Thành Công- Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các em đạt giải cao của khối 10
Trong số các học sinh đạt giải, có những em rất xuất sắc, đạt giải cao ở nhiều môn thi như:
Em Nguyễn Thị Tuyết Chinh lớp - học sinh lớp 11A1 đạt giải Nhất môn Toán học, giải Nhì môn Hóa học.
Em Nguyễn Thị Thu Hồng- học sinh lớp 11A13 đạt giải Nhất môn Ngữ văn, giải Nhì môn Tiếng Anh.

Em Nguyễn Đình Nhật Minh - học sinh lớp 11A10 đạt giải Nhì môn Ngữ Văn, giải Nhì môn Tiếng Anh
Em Lê Thiên Kim- học sinh lớp 11A13 đạt giải Nhất môn Địa lí, giải Ba môn Sinh học
Em Nguyễn Hoàng Hiệp- học sinh lớp 10A10 đạt giải Nhất môn Lịch sử, giải Nhất môn Ngữ văn.
Em Nguyễn Anh Dũng- học sinh lớp 10A1 đạt giải Nhì môn Vật lí, giải Nhất môn Hóa học.
Em Hoàng Đăng Khải- học sinh lớp 10A1 đạt giải Nhì môn Toán học, giải Nhì môn Vật lí.
Em Nguyễn Lan Hương - học sinh lớp 10A9 đạt giải Nhì môn Ngữ văn, giải Nhì môn Lịch sử, giải Ba môn Địa lí
Không chỉ tạo điều kiện cho các em có thể tham gia nhiều môn thi mà trường THPT Đan Phượng là một trong số ít trường trong khu vực tạo điều kiện cho học sinh tham gia thi HSG vượt cấp để các em có cơ hội rèn luyện và tự học.Trong kỳ thi HSG này đã có nhiều em xuất sắc tham gia thi vượt cấp và đạt giải cao như:
Em Nguyễn Thị Ngọc Ánh - học sinh lớp 10A5 đạt giải Nhì môn Địa lí, giải Khuyến khích môn Tin học lớp 11
Em Lê văn Chuyền học sinh lớp 10A2 đạt giải Ba môn Hóa học lớp 11
Em Đào Phi Trường - học sinh lớp 10A5 đạt giải Nhì môn Địa lí lớp 11
Em Nguyễn Huyền Diệu - học sinh lớp 10A5 đạt giải Ba môn Địa lí lớp 11.

Cũng trong năm học 2019-2020 trường THPT Đan Phượng có 18 em học sinh tham gia kì thi HSG cấp Thành phố , kết quả các em mang về 14 giải, trong đó có 1 giải Nhất, 07 giải Nhì, 03 giải Ba, và 03 giải Khuyến khích.

Đặc biệt, đầu năm học 2019-2020 em Hoàng Đạt Tuấn Thành tuy mới là học sinh lớp 11A4 nhưng đã đạt giải Ba cấp Thành phố môn Hóa học dành cho học sinh khối 12. 
Em Nguyễn Văn Thắng - học sinh lớp 12A6 lần thứ hai đạt giải Nhì cấp Thành phố môn Hóa học, lần thứ nhất từ khi em còn là học sinh lớp 11.
Đặc biệt xuất sắc, trong năm học này em Phạm Bùi Quang Minh học sinh lớp 12A4 đã đạt giải Nhất cấp Thành phố, giải Ba cấp Quốc gia môn Sinh học.
Với những thành tích xuất sắc trên, nhiều em học sinh sẽ có vinh dự được thay mặt học sinh toàn trường dự Lễ tuyên dương khen thưởng ở các cấp trong thời gian tới. Đặc biệt là 3 em:
Em Phạm Bùi Quang Minh học sinh lớp 12A4 – một trong 40 học sinh tiêu biểu của toàn thành phố Hà Nội dự Lễ tuyên dương khen thưởng HSG tiêu biểu của Thủ đô.
Em Nguyễn Văn Thắng - học sinh lớp 12A6 là một trong 5 học sinh tiêu biểu của cụm Đan Phượng- Phúc Thọ dự Lễ tuyên dương khen thưởng HSG tiêu biểu Thủ đô.
Em Nguyễn Thị Ngọc Ánh - học sinh lớp 10A5 là học sinh tiêu biểu dự Lễ tuyên dương khen thưởng của huyện Đan Phượng.
Để có những thành tích trên, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các em học sinh, sự tận tình, tâm huyết của các giáo viên thì trường THPT Đan Phượng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em tham gia các kỳ thi bởi mỗi  kỳ thi HSG không chỉ là cơ hội để các em được khẳng định bản thân mà còn là cơ hội cho em được tiếp xúc, trải nghiệm nhiều điều ý nghĩa và thú vị. Sau mỗi cuộc thi có giải là điều quan trọng nhưng quan trọng hơn là các em được kiểm chứng và vượt qua giới hạn của chính mình. Các thầy giáo, cô giáo của nhà trường luôn nhắn nhủ các em thông điệp của nhà văn Mark Twain:“Hai mươi năm sau, bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm, hơn là những gì bạn đã làm. Vậy nên hãy nhổ neo khỏi bến đỗ an toàn, hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng và khám phá!”
Đã nhiều năm nay, THPT Đan Phượng luôn là niềm tự hào của thầy trò, của người dân nơi đây. Mái trường gần 60 năm tuổi này không cuốn hút mọi người bởi cái nhìn đầu tiên vì so với các trường khác thì cơ sở vật chất của nhà trường không phải là thế mạnh. Điều tạo sức hút, niềm tự hào của mái trường nơi đây chính là chất lượng giáo dục thực tế của nhà trường. Trong mọi hoàn cảnh, nhà trường luôn thực hiện tốt phong trào thi đua“Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; liên tục đầu tư nâng cao chất lượng học sinh giỏi phát hiện các tài năng trẻ và có kế hoạch bồi dưỡng nhân tài; đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài đồng thời phụ đạo cho các học sinh yếu. Dưới mái trường này, tất cả các em học sinh đều được tôn trọng, được định hướng và giáo dục để nhận thức đúng động cơ học tập, sống có lý tưởng, khát vọng, sáng tạo. 
Buổi công bố kết quả và khen thưởng cho các em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi HSG dành cho học sinh khối 10, khối 11 kết thúc trong niềm hân hoan, vui mừng của các em học sinh. Những thành tích rực rỡ trong các kỳ thi HSG năm học 2019 – 2020 đã góp phần tô điểm cho bảng vàng thành tích của nhà trường và chắc chắc chắn sẽ trở thành hành trang nâng bước cho các em học sinh vững vàng quyết tâm chinh phục các kỳ thi, chinh phục ước mơ .


Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152