Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ tư, 15/3/2017, 0:0
Lượt đọc: 226

NGOẠI KHÓA TỔ VĂN-SỬ-GDCD

Nhằm thắp sáng niềm đam mê văn học đồng thời củng cố thêm kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, sáng thứ 2 ngày mồng 6 tháng 3 năm 2017, tổ Văn- Sử- Giáo dục công dân trường THPT Đan Phượng đã long trọng tổ chức buổi ngoại khá với chủ đề “ Bác Hồ một tình yêu bao la”.

 

Về dự buổi ngoại khóa có GS. TS. Hoàng Chí Bảo; cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong trường và toàn thể các bạn học sinh.

Sau lời khai mạc của cô Đặng Minh Nguyệt- tổ trưởng tổ Ngữ Văn, chương trình ngoại khóa chính thức được bắt đầu.

Bài giới thiệu khai mạc ngoại khóa đầy hấp dẫn của cô Đặng Minh Nguyệt

Mở màn là tiết mục đơn ca của bạn Bùi Xuân Ánh Lụa của chi đoàn 12A4

 

Bài hát ca ngợi bác Hồ qua giọng ca đầy ngọt ngào, say đắm của

 nữ sinh Bùi Xuân Ánh Lụa

Tiếp theo đó, thầy trò trường THPT Đan Phượng đã rất vinh dự được nghe GS. TS. Hoàng Chí Bảo – người đã dùng hơn 40 năm cuộc đời để nghiên cứu về Chủ Tịch Hồ Chí Minh  kể những câu chuyện đầy xúc động về Bác. Không có giáo sư, liệu ta có biết những khoảnh khắc lúc ốm nặng, khi bệnh tật, Bác vẫn hỏi: “Miền Nam hôm nay thắng ở đâu? Đê vỡ có nhiều không? Có kịp sơ tán dân đi không?”, “Sắp đến ngày khai giảng, đã chuẩn bị trường lớp, sách bút cho các cháu đến đâu rồi?”... Như vậy, để thấy trong những giờ phút đau đớn nhất vì bệnh tật, Bác vẫn nghĩ đến tất cả mọi người trong trái tim mênh mông của mình, và quên bản thân mình đi. Còn rất nhiều, rất nhiều những câu chuyện cảm động nữa đã làm rung động trái tim vốn nhạy cảm của học sinh khiến nhiều bạn khóe mắt cay cay, mũi đỏ ửng lên như sắp khóc.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo say sưa kể những câu chuyện về Bác

Sau khi Giáo sư kết thúc câu chuyện, cô giáo Đặng Minh Nguyệt đã đưa ra một số câu hỏi cho giáo sư để mở rộng thêm những hiểu biết về Bác.

Giáo sư giải đáp những thắc mắc về Bác Hồ cho giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường

Kết thúc chương trình là hai tiết mục múa đặc sắc đến từ chi đoàn 11A2 và 11A3.

Tiết mục múa và hát ca khúc “ Bác Hồ một tình yêu bao la” đầy hấp dẫn đến từ chi đoàn 11A2

Tiết mục múa hát “ Những bông hoa trong vườn Bác” đầy thú vị qua phần thể hiện của chi đoàn 11A3

Chương trình ngoại khóa đã kết thúc nhưng những câu chuyện về Bác của GS. TS Hoàng Chí Bảo đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ nhân viên nhà trường cùng các bạn học sinh. Từ đó ta thêm biết ơn và kính trọng Bác. Vì thế hãy học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt là thế hệ trẻ phải không ngừng học hỏi để sau này cống hiến cho non sông, Tổ quốc như Bác Hồ từng gửi gắm.

Tác giả: Hoàng Quỳnh

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98