Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ ba, 14/11/2017, 0:0
Lượt đọc: 827

LỄ KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯỢNG VÀ 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Sáng ngày 12 tháng 11 năm 2017, thầy và trò trường THPT Đan Phượng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường (1962-2017) và 35 năm ngày nhà giáo Việt nam (20/11/1982-20/11/2017).

Đến dự có Tiến sỹ Phạm Văn Đại- Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tất Thắng- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban ND huyện; các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB- MTTQ; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn, các trường học trong huyện; Các đồng chí nguyên Ban giám hiệu nhà trường; các thầy cô giáo đã và đang công tác; đại diện phụ huynh và các thế hệ cựu học sinh nhà trường đã về dự đông đủ.

Trong không khí vui mừng của buổi Lễ, cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc- Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường ôn lại 55 năm truyền thống vẻ vang của trường.

Trường THPT Đan Phượng được xây dựng năm 1962 tại khu vực Quán Cả xã Đan Phượng. Ngày 5/9/1962 hồi trống khai giảng đầu tiên được vang lên, lúc đó trường có 9 lớp, 03 phòng học được xây lợp mái ngói. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển đến nay trường có 33 lớp với hơn 1300 học sinh, 88 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn trở lên, trong đó có gần 50% có trình độ thạc sỹ.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, vượt qua những khó khăn, thử thách. 55 qua các thế hệ trường THPT Đan Phượng luôn đoàn kết thực hiện tốt lời dặn của Bác Hồ “ Dù khó khăn đến đâu, cũng phải thi đua dạy tốt- học tốt”, sự nghiệp giáo dục của trường đã phát triển vững chắc, tạo được niềm tin của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương. Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc, có chất lượng các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành như: Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào “xây dựng trường hoc thân thiện, học sinh tích cực”... Không ngừng nâng cao chất lượng dạy- học, đổi mới toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29- NQ/TW năm 2013 của Trung ương. Nhà trường chú trọng giáo dục toàn diện, đạo đức, lối sống, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục pháp luật cho học sinh. Tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp- dạy nghề thu hút học sinh tham gia.

Các thầy cô giáo luôn đổi mới phương pháp giảng dạy đã đạt nhiều thành tích cao trở thành giáo viên dạy giỏi, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở...Trường có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia, nhiều em giành được học bổng đi học tại Úc, Hàn Quốc, Anh, Mỹ. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và Đại học ngày càng cao. 55 năm qua, nhiều thế hệ học sinh đã ra trường và thành đạt, trở thành cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, quân đội; trở thành những nhà khoa học, doanh nhân, các nhà giáo và thầy thuốc ưu tú...

Ghi nhận sự phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy và trò trường THPT Đan Phượng, năm 2012 Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng ba. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu “ tập thể lao động xuất sắc”; Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ giáo dục và đào tạo, UBND thành phố Hà Nội. Chi bộ luôn đạt trong sạch- vững mạnh.

Trong không khí vui mừng của buổi Lễ, Tiến sỹ Phạm Văn Đại- Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội đã trao Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo cho nhà Trường; trao Bằng khen của Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam cho Công đoàn trường.

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho Đoàn thanh niên và Hội chữ thập đỏ trường THPT Đan Phượng.

Đây là niềm vinh dự và tự hào của tập thể giáo viên, học sinh nhà trường, để thời gian tới trường THPT Đan Phượng tiếp tục giành nhiều thành tích cao trong sự nghiệp trồng người- đào tạo ra nhiều nhân tài cho quê hương và đất nước./.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập

Trường THPT Đan Phượng.

Văn nghệ chào mừng.

Toàn cảnh các đại biểu chào cờ.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường.

Tiến sỹ Phạm Văn Đại- Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội phát biểu.

 

Tiến sỹ Phạm Văn Đại- Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội trao bằng khen

của Bộ giáo dục và đào tạo cho nhà Trường; trao Bằng khen của Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam cho Công đoàn trường.

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen của Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho Đoàn thanh niên và Hội chữ thập đỏ trường THPT Đan Phượng.

Khánh thành công trình tác phẩm đá nghệ thuật

 Do tập thể Cựu học sinh lớp 12A khóa 1987-1990 kính tặng nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Nga & Thu Hà –TTVHTT&TT huyện

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98