Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Chủ nhật, 24/1/2016, 0:0
Lượt đọc: 182

Bài giới thiệu sách số 3 tháng 1 năm 2016

CÁC DẠNG BÀI TẬP CƠ BẢN VẬT LÍ 11

CAC-DANG-BAI-TAP-CO-BAN---VAT-LI-11---TU-LUAN-VA-TRAC-NGHIEM-388691.jpg?w=1130Chúng ta phải thừa nhận rằng trong cuộc sống, con người không thể thiếu sách. Một trong số đó là học sinh chúng ta, lứa tuổi đang cần mở mang thế giới không chỉ trên các phương tiện truyền thông hiện đại mà còn phải khám phá nhiều kiến thức hơn trong sách vở. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một cuốn sách rất hữu ích cho các bạn học sinh lớp 11, đó là cuốn “Các dạng bài tập cơ bản vật lí 11”

Cuốn sách Các dạng bài tập cơ bản Vật lí 11 gồm 7 chương tương đương với 7 chương của sách giáo khoa Vật lí 11 (theo chương trình cơ bản và nâng cao). Mỗi chương gồm có các mục sau:

I.  Kiến thức cơ bản: Tóm tắt chi tiết các kiến thức cơ bản của chương (bao gồm các khái niệm cơ bản, các định luật cơ bản…) mà học sinh cần phải hiểu và nhớ để giải được các bài tập thuộc chương đó.

II. Bài tập cơ bản: Bao gồm các dạng bài tập cơ bản thuộc chương đó (bài tập trắc nghiệm, bài tập định tính, bài tập tự luận).

Với mỗi dạng bài tập, có các mục sau:

  1. Ví dụ: Một bài tập điển hình (bài tập mẫu) và lời giải chi tiết.
  2. Hướng dẫn làm bài tập dạng đó: Hướng dẫn cụ thể, chi tiết cách giải các bài tập.
  3. Bài tập luyện tập: Sau khi đã hiểu được lời giải bài tập mẫu và nắm được phương pháp giải, học sinh vận dụng để giải các bài tập này.

        III. Bài tập tổng hợp: Bao gồm các bài tập thuộc tất cả các dạng bài tập của chương. Trên cơ sở đã hiểu và nắm được phương pháp giải tất cả các dạng bài tập của chương, học sing vận dụng để giải các bài tập đó. Học sinh vận dụng để giải các bài tập đó. Học sinh giải bài tập này khi ôn tập chương đã học, hoặc học sinh có thể lựa chọn để làm một số bài tập tương tự với dạng bài tập đang học để củng cố kiến thức vừa học. Đặc biệt học sinh có thể lựa chọn để giải ngay một số bài tập trắc nghiệm trong mục để củng cố và ôn tập ngay kiến thức vừa học. Cần lưu ý rằng, trật tự sắp xếp các bài tập trắc nghiệm nói chung không theo đúng lần lượt các bài học trong sách giáo khoa, nhằm mục đích yêu cầu học sinh luôn luôn phải nhớ bất kì kiến thức nào đã học trong toàn bộ chương và sẵn sàng làm bất kì bài tập trắc nghiệm nào của chương khi ôn tập.

khung doiIV. Hướng dẫn giải và đáp số các bài tập

Sau khi đã hiểu được lời giải bài tập mẫu và nắm được phương pháp giải, hãy cố gắng tụ lực giải được các bài tập luyện tập và bài tập tổng hợp, sau đó mới đối chiếu kết quả của bạn với kết quả nêu trong Hướng dẫn giải, đáp số ở cuối chương. Nếu đáp số của bạn trùng với đáp số trong sách thì điều đó chứng tỏ bạn đã nắm chắc và vận dụng tốt các kiến thức cơ bản và đã học trong chương, và chắc chắn bạn sẽ đạt kết quả cao trong các kì kiểm tra, kì thi (kể cả kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố)

Cuốn sách “Các dạng bài tập cơ bản vật lí 11” có sẵn trong thư viện của nhà trường rất mong các bạn tìm đọc, hi vọng cuốn sách sẽ có nhiều điều bổ ích giúp ích cho các bạn.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98