Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Chủ nhật, 24/1/2016, 0:0
Lượt đọc: 268

Bài giới thiệu sách số 2 tháng 1 năm 2016

BÀI TẬP NÂNG CAO VÀ MỘT SỐ CHUYÊN ĐỀ ĐẠI SỐ VÀ GIẢI TÍCH 11

btnccddaisogt.jpg?w=1130Toán học luôn là một bộ môn được rất nhiều học sinh yêu thích, đồng thời cũng là một nội dung thi bắt buộc của kì thi THPT quốc gia. Nhằm đáp ứng nhu cầu ôn tập cũng như bồi đắp niềm đam mê toán học của học sinh, thư viện trường Trung học phổ thông Đan Phượng luôn cố gắng sưu tầm những tài liệuhay và chất lượng của bộ môn Toán. Sau đây, chúng tôi xin trân trọng gửi tới quí thầy cô và các bạn một cuốn sách rất bổ ích trong bộ sưu tập sách tham khảo Toán của thư viện nhà trường: cuốn sách “Bài tập nâng cao và các chuyên đề Đại số 11” do hai tác giả Nguyễn Xuân Liêm và Đặng Hừng Thắng – những người đã tham gia xây dựng cuốn SGK “Đại số và Giải tích 11” mới -biên soạn...

            Được biên soạn dựa trên cơ sở sách giáo khoa, “Bài tập nâng cao và các chuyên đề Đại số 11” sẽ giúp các bạn học sinh hiểu sâu hơn, mở rộng hơn những kiến thức cơ bản đã học, đồng thời nâng cao và phát triển khả năng suy luận và tư duy. Bên cạnh đó, kĩ năng vận dụng các kiến thức vào việc giải các bài tập cũng được các tác giả chú trọng hướng dẫn, qua đó hỗ trợ cho việc học Toán lớp 11, 12 phổ thông và xa hơn là chuẩn bị thi vào Đại học.

            Sách được chia thành hai phần chính: phần Bài tập nâng cao và phần Các chuyên đề.

khung doi            Phần Bài tập nâng cao gồm năm chương tương ứng với cấu trúc và nội dung của sách giáo khoa “Đại số và Giải tích 11”, nhưng được thu gọn trong mười chủ đề.

            Trong mỗi chủ đề, trước khi đua ra một hệ thống các bài tập với yêu cầu cao hơn sách giáo khoa, sách đều tóm tắt các kiến thức quan trọng, phân tích sâu và mở rộng thêm một số nội dung kiến thức hữu ích, giới thiệu một số bài toán điển hình và cách giải. Kết thúc mỗi chủ đề có đáp số, hướng dẫn hay bài giải cụ thể cho các bài tập trong chủ đề đó. Có nhiều lí do khiến sách giáo khoa, dẫu được biên soạn hết sức công phu, không thể đề cập mọi vấn đề mà bạn cần. Mười chủ đề này sẽ giúp bạn khắc phục phần nào khiếm khuyết đó.

 Phần Các chuyên đề gồm năm chuyên đề . Nếu như các chủ đề trong phần bài tập nâng cao tập trung vào những kiến thức và các dạng bài tập mà sách giáo koa yêu cầu thì các chuyên đề trong phần này lấy các dạng toán thường thấy trong các kì thi vào Đại học, Cao đẳng làng trọng tâm. Các chuyên đề sẽ giúp học sinh mở mang và phát triển kiến thức đã học, cung cấp cho bạn cơ sở của những phương pháp giải toán thường sử dụng. Phần chuyên đề chủ yếu dành cho các bạn khá, giỏi và các bạn học lớp thuộc hệ chuyên toán.

            “Bài tập nâng cao và các chuyên đề Đại số 11” thực sự là một tài liệu bổ ích đối với các bạn học sinh và các thầy cô trong quá trình học tập và  giảng dạy môn toán. Hi vọng rằng cuốn sách sẽ hỗ trợ đắc lực cho các bạn trong việc nắm vững nhiều đơn vị kiến thức mới và khó trongc chương trình toán 11 cũng như trong quá trình ôn tập chuẩn bị thi vào Đại học.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98