Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ bảy, 12/10/2019, 0:0
Lượt đọc: 378

TỔ NGỮ VĂN- LỊCH SỬ- GDCD TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯỢNG

LẮNG ĐỌNG CHƯƠNG TRÌNH “CẢM XÚC THÁNG MƯỜI”

Có phải là ngẫu nhiên không khi những sự kiện lớn của đất nước, của Hà Nội đều chọn mùa thu? Mùa thu của đất nước độc lập, mùa thu của ngày giải phóng thủ đô… Mùa Thu đã tượng hình vào Hà Nội như một định từ bất biến. Mỗi độ thu sang, lòng người Hà Nội lại thổn thức trong rạo rực nắng vàng, trong xênh xang cây lá, đặc biệt khi tháng mười về, triệu trái tim Hà Nội lại đắm say, dào dạt, hân hoan cùng những kí ức hào hùng của thủ đô và cả nước. Hòa trong không khí của những ngày mùa thu lịch sử, sáng ngày 9/10/2019 tổ Ngữ Văn- Lịch sử - GDCD trường THPT Đan Phượng đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề CẢM XÚC THÁNG MƯỜI

Tổ Ngữ Văn- Lịch sử - GDCD trường THPT Đan Phượng rất vinh dự được đón bác Vương Thái Dũng, cựu học sinh của trường, nguyên Phó tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, các thầy giáo trong Ban Chi ủy, Ban giám hiệu, cùng nhiều thầy giáo, cô giáo trong trường và toàn thể các em học sinh tham dự buổi ngoại khóa.


Buổi ngoại khóa hôm nay đã lắng đọng bao cảm xúc, trọn vẹn bao nghĩa tình, lay động ngàn trái tim, bởi:
Lời phát biểu động viên của thầy Bùi Duy Chính – Phó hiệu trưởng nhà trường. Thầy Chính là người đã gắn bó rất lâu với tổ Ngữ Văn- Lịch sử - GDCD bằng sự quan tâm của một người lãnh đạo, sự từng trải của người giàu kinh nghiệm sống, sự nhiệt tình của một người lính, sự chân thành, chu đáo của một người chú, người anh. Chính thầy là một phần động lực thôi thúc tổ Ngữ Văn- Lịch sử - GDCD thực hiện nội dung ngoại khóa này.

Đặc biệt, buổi ngoại khóa hôm nay đã trào dâng bao cảm xúc bởi nội dung chia sẻ của bác Vương Thái Dũng. Bác đã kể với chúng tôi những điều sâu sắc về Vị Xuyên, vềTrường Sa… về những người chiến sĩ hôm xưa và hôm nay. Những sẻ chia của bác đã chạm vào phần sâu thẳm nhất trong trái tim của chúng tôi bởi nó không phải là những điều trong sách vở mà nó chính là những trải nghiệm máu thịt từ một trái tim nồng cháy yêu thương của một con người đầy trách nhiệm với Tổ quốc, với nhân dân và với thế hệ trẻ. Bác đã giúp chúng tôi thấy rõ những trận chiến khốc liệt và sự hi sinh của những người chiến sĩ trong cuộc chiến tranh biên giới năm xưa và sự gian khổ cũng như nghị lực phi thường của người lính Trường Sa hôm nay. Máu đã đổ ở  biên giới , hải đảo… nước mắt đã rơi ở sân trường THPT Đan Phượng… Chưa bao giờ  như lúc này, học trò THPT Đan Phượng thấy mình nhất định phải làm một điều gì đó để xứng đáng với Tổ quốc, với cha anh như lời nhắn nhủ:
             “Em ơi em Đất Nước là máu xương của mình
                         Phải biết gắn bó và san sẻ
                         Phải biết hoá thân cho dáng hình xứ sở
                         Làm nên Đất Nước muôn đời…”

Sau buổi ngoại khóa hôm nay, chúng tôi thêm thấu hiểu, tự hào, gắn bó, yêu thương Tổ quốc mình. Chúng tôi tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để Đất Nước mình mãi mãi những mùa xuân, để thu Hà Nội luôn tròn vẹn yêu thương.

Một số hình ảnh đẹp của buổi ngoại khóa 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152