Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ tư, 4/11/2015, 0:0
Lượt đọc: 51

Hình ảnh Tuyên truyền về ATGT và Văn hóa giao thông năm 2015

ATGT đang là một vấn đề được xã hội đặc biệt quan tâm. Mỗi năm ở Việt Nam, TNGT đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con người. Một trong những nguyên nhân chính gây ra TNGT là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người dân, trong đó có một bộ phận là học sinh phổ thông.

ATGT đang là một vấn đề được xã hội đặc biệt quan tâm. Mỗi năm ở Việt Nam, TNGT đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con người. Một trong những nguyên nhân chính gây ra TNGT là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người dân, trong đó có một bộ phận là học sinh phổ thông. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự ATGT, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông cho học sinh đã được ngành GD&ĐT Hà Nội, UB NDTP Hà Nội, UBATGT TP Hà Nội quan tâm chỉ đạo và thực hiện với nhiều biện pháp hữu hiệu.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 01 ngày 02/1/2014 của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội về thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”. Thực hiện kế hoạch số 13/KH-BATGT ngày 20/4/2015 về triển khai thực hiện công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2015.

Sáng ngày 5/10/2015, trường THPT Đan phượng phối hợp với Ban An toàn giao thông Thành phố tổ chức buổi tuyên truyền, triển lãm ảnh về trật tự an toàn giao thông và văn hóa giao thông cho Đoàn viên Thanh niên năm 2015.

Đến dự và tham gia buổi tuyên truyền, triển lãm ảnh về trật tự an toàn giao thông và văn hóa giao thông cho Đoàn viên Thanh niên năm 2015 có:

*Về phía UB ATGT Thành phố Hà Nội:

Ông Lưu Xuân Bình: Phó Chánh VP Ban ATGT Thành phố

Các đ/c chuyên viên của Ban ATGT TP

Các đ/c phóng viên Đài truyền hình Hà Nội

Các nghệ sỹ đoàn Cải lương Hoa Mai

*Về phía trường THPT Đan Phượng:

Thầy giáo Nguyễn Tự Lực: Hiệu trưởng nhà trường

Cô Giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc- Bí thư chi bộ- Phó HT

Thầy giáo Bùi Duy Chính – Phó HT

Thầy giáo Phạm Thành Công- Phó HT

TV1 (Copy)

 Từ lâu việc xây dựng văn hóa giao thông đã được nhiều chuyên gia xem là biện pháp quan trọng nhất nhằm kéo giảm tai nạn giao thông. Tuy nhiên để hình thành và duy trì nếp văn hóa giao thông rất cần có sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành, đặc biệt trước hết là người tham gia giao thông. Vậy tuổi trẻ học đường phải suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần làm giảm tai nạn giao thông cho xã hội đồng thời thể hiện mình là người có văn hóa khi tham gia giao thông?

Để mở đầu buổi tuyên truyền hôm nay, ông Lưu Xuân Bình lên sân khấu   Hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, giao lưu, giải đáp một số câu hỏi.

     TV2 (Copy)

                                         Lưu Xuân Bình-Phó chánh văn phòng Ban ATGT Thành phố lên tuyên truyền

Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường, câu khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho xã hội.

UBATGT TP đã trao tặng những món quà vô cùng ý nghĩa cho các ĐVTN ưu tú, đã khắc phục những khó khăn để phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi.

1.Bùi Quang Việt 12A1

2.Nguyễn Hữu Tráng 12A2

3.Nguyễn Thu Ngân 12A3

4.Trần Thị Hương Giang 12A4

5.Trần Thị Huyền 12A5

6.Nguyễn thị Hồng Ánh A 12A6

7.Đào Thị Bảo Ngọc 12A7

8.Phan Ngọc Đức 12A8

9.Nguyễn Thị Nhung 12A9

10.Lê Thị Trà My 12A10

11.Nguyễn Thị Kiều Trinh 12A11

TV3 (Copy)

Ông Lưu Xuân Bình và cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc Bí thư chi bộ tặng

 mũ bảo hiểm cho 11 học sinh tiểu của khối 12.

Trong thời gian qua, góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thực hiện tốt cổng trường ATGT và trật tự an ninh học đường đó là sự góp sức của Đội TNCĐ của các lớp, các đ/c trong BCH Đoàn trường. Trong buổi lễ, BCH Đoàn trường trao tặng quà cho đại diện Đội TNCĐ của các lớp và các cá nhân :

Đội TNCĐ lớp: 12A1, 12A3, 12A4, 12A6, 12A7, 10A1,10A2,10A4, 11A4

Cá nhân:

  1. Tạ Đăng Trí- UVTV Đoàn trường
  2. Trần Thị Hương Giang- UV BCH Đoàn trường
  3. Tạ Thị Thùy Linh- lớp trưởng 12A6
  4. Nguyễn Phương Thảo- Lớp trưởng 11A2
  5. Nguyễn Ngọc Hân- UV BCH chi đoàn 11A3
  6. Nguyễn lưu Thảo Thi- UV BCH Đoàn trường
  7. Đào Lưu Ly- lớp trưởng 10A2
  8. Nguyễn Ngọc Hà- UV BCH Đoàn trường
  9. Nguyễn Nhật Minh- UV BCH Đoàn trường

     

Thực tế, tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trên các mặt báo hay chương trình thời sự hàng ngày những tin tức về các vụ tai nạn giao thông thường xuyên được cập nhật. Mỗi ngày trôi qua là có không biết bao nhiêu sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông? Tai nạn giao thông có thể đến với bất kì ai mà không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hay địa vị xã hội. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, bao gồm: cơ sở hạ tầng giao thông còn kém, phương tiện giao thông không đảm bảo điều kiện an toàn (quá hạn, quá cũ, xe tự tạo),…Tuy nhiên nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông ở Việt Nam tăng cao hơn hẳn so với các nước trên thế giới đó là ý thức người tham gia giao thông còn quá kém.

.TV4 (Copy)

                            Tiểu phẩm “cái đầu cái mũ cái nào hơn” do các nghệ sĩ đoàn cải lương Hoa Mai biểu diễn

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội. Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực, có sức khỏe, có tri thức….cần có những suy nghĩ và hành động đúng đắn và gương mẫu thực hiện những giải pháp thiết thực để góp phần góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, chúc các bạn đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông đều an toàn.

TV5 (Copy)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152