Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ tư, 24/6/2020, 0:0
Lượt đọc: 1714

VINH DANH HỌC TRÒ THPT ĐAN PHƯỢNG TRONG LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI TIÊU BIỂU THỦ ĐÔ NĂM HỌC 2019-2020


Sáng 20-6, Trường THPT Đan Phượng đã vinh dự có hai em học sinh được dự Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2019-2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.
Tham dự lễ tuyên dương có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Bộ trưởng và Chủ tịch UBND thành phố đã chúc mừng và thể hiện sự tự hào, niềm tin vào thế hệ trẻ của Thủ đô.
Hai học sinh xuất sắc của trường THPT Đan Phượng có vinh dự này là em Nguyễn Văn Thắng- học sinh lớp 12A6 và em Phạm Bùi Quang Minh- học sinh lớp 12A4. Các em đạt thành tích rất cao không chỉ trong năm học 2019-2020 mà còn trong cả các năm học trước:

Ngay từ những ngày đầu tiên là thành viên của trường THPT Đan Phượng, Phạm Bùi Quang Minh đã được các thầy cô giảng dạy phát hiện ra sở trường. Bên cạnh tình yêu cháy bỏng với môn Sinh, Minh còn có khả năng tư duy đặc biệt nhanh nhạy, tiếp thu nhanh và trình bày khoa học. Em đã được cô giáo Bùi Thị Sinh, giáo viên giảng dạy môn Sinh học theo sát, ôn luyện cho em ngay từ những ngày đầu tiên khi mới bước vào trường. Bên cạnh việc mở rộng và nâng cao kiến thức của môn học em còn được hướng dẫn rất nhiều phương pháp giải các bài tập nhanh, chính xác và những phản xạ tốt khi làm bài thi. Trong ba năm học ở trường THPT Đan Phượng, năm nào em cũng được giải Nhất môn Sinh học trong kỳ thi chọn HSG cấp trường. Năm học 2019- 2020 Minh đã ghi dấu ấn tuyệt vời khi đạt giải Nhất cấp thành phố và giải Ba cấp quốc gia môn Sinh học. Với thành tích này, em đã vinh dự được nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và bằng khen của Bộ Giáo dục.

Phạm Bùi Quang Minh trong Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

Phạm Bùi Quang Minh còn là “người bạn của sách”
Cũng giống như em Minh, em Nguyễn Văn Thắng đã thể hiện niềm đam mê với môn Hóa học cũng như khát khao được chiếm lĩnh và chinh phục những kiến thức thú vị của bộ môn này. Thấu tỏ niềm đam mê đó, nhà trường cũng như các giáo viên trực tiếp giảng dạy em Thắng đã tạo mọi điều kiện để định hướng, giảng dạy, giúp đỡ và thắp lửa cho những đam mê của em. Khả năng và khát khao của bản thân em cộng hưởng với môi trường học tập lí tưởng của nhà trường đã kết tinh thành những thành tích rực rỡ: Ba năm liền ở trường THPT Đan Phượng em Nguyễn Văn Thắng luôn đạt danh hiệu HSG toàn diện. Năm học 2018-2019, tuy mới chỉ là học sinh lớp 11 nhưng em Thắng đã đạt giải Nhất trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp trường và giải Nhì môn Hóa học cấp thành phố dành cho học sinh khối 12. Năm học 2019-2020, em đã lần thứ hai đạt giải Nhì cấp thành phố môn Hóa học. Trong Lễ tuyên dương này em đã vinh dự được nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Nguyễn Văn Thắng- nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia cấp trường

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia cấp trường cùng GVCN

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia cấp trường cùng mẹ

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia cấp trường cùng GVCN và tập thể lớp A6
Không chỉ với môn học mình đam mê, cả hai em còn nghiêm túc với tất cả các môn học khác và nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn. Với bạn bè và các em khóa sau thì Thắng và Minh chính là biểu tượng của thái độ học tập nghiêm túc, và tinh thần xung kích của một đoàn viên tiêu biểu.

Phạm Bùi Quang Minh, Nguyễn Văn Thắng là minh chứng cho sự thành công của đam mê cháy bỏng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Các em không chỉ là niềm tự hào của mái trường và mảnh đất Đan Phượng mà các em thực sự còn là niềm tự hào của giáo dục Thủ đô.  

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105