Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ năm, 20/1/2022, 11:0
Lượt đọc: 766

TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯỢNG GẶP MẶT HỌC SINH THAM DỰ KÌ THI HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA MÔN SINH HỌC NĂM HỌC 2021 – 2022


Sáng ngày 19/01/2022, trường THPT Đan Phượng đã tổ chức gặp mặt và chúc mừng em Nguyễn Đăng Ngọc Bảo - học sinh lớp 12A1 đã lọt vào Top 20 học sinh tham dự đội tuyển Quốc gia môn Sinh học và xếp thứ nhất trong danh sách đội tuyển của Thành phố Hà Nội. Buổi gặp mặt là sự kiện đặc biệt của nhà trường nhằm động viên, khen thưởng cho những cố gắng, nỗ lực để đạt được thành tích xuất sắc của em Nguyễn Đăng Ngọc Bảo.

Tham dự buổi gặp mặt có các thầy giáo, cô giáo trong Ban giám hiệu của nhà trường; BCH Công đoàn trường; BCH Đoàn trường; giáo viên dạy đội tuyển môn Sinh học; giáo viên bộ môn Sinh học lớp 12A1, GVCN lớp 12A1; Ban đại diện CMHS của trường, Ban đại diện CMHS lớp 12A1 và em Nguyễn Đăng Ngọc Bảo cùng đại diện gia đình. 
Nguyễn Đăng Ngọc Bảo - cậu học trò đến từ Chi đoàn 12A1 là một học sinh chăm chỉ, có phương pháp học tập hiệu quả, Bảo đạt thành tích học tập tốt trong nhiều năm liền và đặc biệt em có niềm đam mê với bộ môn Sinh học. Sau khi vượt qua kỳ thi chọn đội tuyển cấp trường, cậu học trò ấy đã ôn luyện miệt mài và hoàn thành tốt vòng 2 kỳ thi tuyển chọn đội tuyển dự thi HSG của Thành phố Hà Nội vào ngày 12/01/2022. Không để thầy cô và chính bản thân mình phải thất vọng vì những công sức, tâm huyết, quãng thời gian dài “dùi mài kinh sử”, Nguyễn Đăng Ngọc Bảo xếp thứ nhất vòng 2 chọn đội tuyển vượt qua rất nhiều những đối thủ khác đến từ những trường chuyên nổi tiếng của Hà Nội. Điều này không những thể hiện tài năng, năng khiếu của em Bảo mà còn góp phần nâng cao vị thế của trường THPT Đan Phượng bởi trường THPT Đan Phượng là một trong ít trường ngoại thành Hà Nội có học sinh vào đội tuyển Quốc gia.

Em Nguyễn Đăng Ngọc Bảo cùng đại diện Hội phụ huynh lớp 12A1, đại diện gia đình và thầy giáo chủ nhiệm Đoàn Công Hoàng.
Góp phần tạo nên thành tích của em Bảo là sự đổi mới mang tính chiến lược của nhà trường. Trong những năm học gần đây, trường THPT Đan Phượng đã có nhiều giải pháp tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng và chọn đội tuyển HSG thành phố. Chính vì vậy, 5 năm liên tiếp  trường đều có học sinh vào đội tuyển HSG Quốc gia. Để có được thành tích đáng ngưỡng mộ này, không thể không kể đến  sự đồng hành của Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, của lớp 12A1; GVCN cùng giáo viên bộ môn Sinh học lớp 12A1 đã luôn tận tình giúp đỡ, giảng dạy; sự phối hợp giáo dục của gia đình và đặc biệt không thể thiếu một người rất quan trọng đó là cô giáo Bùi Thị Sinh – giáo viên giảng dạy đội tuyển HSG môn Sinh của nhà trường.

Cô giáo Bùi Thị Sinh (Đứng thứ ba từ trái sang)
 Cô giáo Bùi Thị Sinh đã ôn tập cho rất nhiều học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Sinh học của trường THPT Đan Phượng. Năm 2020, trường có em Phạm Bùi Quang Minh đạt giải Ba cấp Quốc gia. Năm 2021, em Nguyễn Đoan Trang là đại diện của trường THPT Đan Phượng đã đạt giải Nhì cấp Quốc gia và là học sinh duy nhất của Hà Nội được tham dự vòng thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế môn Sinh học, được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội. Và nối tiếp chuỗi thành tích ấy, trong kì thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, em Nguyễn Đăng Ngọc Bảo đã có thành tích đứng đầu kỳ thi. Cả ba em đều là những học sinh do cô Sinh dìu dắt, tận tình giúp đỡ và chia sẻ những khó khăn trong quá trình học và ôn thi đội tuyển. Cô đã động viên, thắp lửa và dẫn đường cho các em: Quang Minh, Đoan Trang, Ngọc Bảo và rất nhiều học sinh khác trong hành trình chinh phục môn Sinh học. Không chỉ cung cấp rất nhiều kiến thức hay, đa dạng, cô Sinh còn truyền tải những kinh nghiệm quý báu, mẹo hay bổ ích giúp đạt điểm cao trong các kì thi. 
Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã không giấu nổi niềm hạnh phúc, tự hào khi đón nhận kết quả mà em Bảo đã đạt được. Trong buổi gặp mặt, cô không chỉ chia sẻ niềm vui với thành tích của em Bảo, cô còn động viên em tiếp tục nỗ lực để gặt hái được thành quả ngọt ngào trong vòng thi Học sinh giỏi Quốc gia sắp tới và cả con đường tương lai em đã chọn. Cô gửi lời cảm ơn đến gia đình em, thầy cô trực tiếp dẫn dắt em và các bạn cùng lớp đã làm chỗ dựa vững chắc trên con đường chinh phục kiến thức của em Bảo. Cô cũng nhắn nhủ đến các thế hệ học sinh khóa sau của trường sẽ tiếp bước các thế hệ trước, có thể đạt được những thành tích xuất sắc và mang lại vinh quang về cho nhà trường.
Mong rằng em Ngọc Bảo sẽ tiếp tục nỗ lực để khẳng định mình, khẳng định bản lĩnh và chúc em đạt được kết quả mong muốn trong kì thi HSG cấp Quốc gia để ghi tên mình một cách thật đặc biệt trong bảng vàng thành tích của nhà trường.
Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:
 
BGH nhà trường, BĐD cha mẹ học sinh trường và đại diện gia đình em 
Ngọc Bảo

Ông Bùi Ngọc Hải - Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường trao phần thưởng cho em Nguyễn Đăng Ngọc Bảo.

Cô Bùi Thị Hằng – Phó Bí thư Đoàn trường tặng hoa cho em Ngọc Bảo.

Ban đại diện CMHS trường THPT Đan Phượng

Giáo viên bộ môn Sinh học lớp 12A1 – Cô Bùi Thị Nguyệt Nga.
Nguồn tin: Cô giáo Bùi Thị Hằng

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98