Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Chủ nhật, 28/11/2021, 19:57
Lượt đọc: 146

TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯƠNG ĐẶC BIỆT CHÀO MỪNG 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.

      Cứ mỗi độ Tháng 11 về, khi từng cơn gió heo may lúc chớm đông cuốn theo hương hoa sữa ngọt lành bao trùm khắp không gian, bao trọn lên những tia nắng cuối thu nhè nhẹ còn tơ vương từng nhành cây kẽ lá: trong tâm thức của tất cả thế hệ học trò đất Việt lại bồi hồi, dào dạt và trào dâng xiết bao những nỗi niềm về một mùa tri ân các thầy, cô giáo.
Tuy nhiên, khác với sự rộn ràng của mọi năm: năm nay, ngày 20/11 đến trong bối cảnh thật đặc biệt, khi mà học sinh vẫn chưa được đến trường học trực tiếp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thế nhưng, với sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng của cả thầy và trò, sáng ngày 20/11/2021, trường THPT Đan Phượng đã trang trọng tổ chức Chương trình chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam với hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Microsoft Teams và Zoom Meeting của nhà trường.
 
Tham dự chương trình có sự hiện diện của Ban giám hiệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô nguyên là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng của nhà trường qua các thời kì, các thầy cô là cựu giáo viên - nhân viên, ông Vương Thái Dũng – Nguyên Phó tổng giám đốc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex, cựu học sinh K11 của trường, tập thể Hội đồng sư phạm và toàn thể hơn 1800 em học sinh đến từ 43 lớp trường THPT Đan Phượng.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vô cùng ấn tượng do các em học sinh của trường thể hiện. Đó không chỉ là những lời ca tiếng hát xao xuyến mà còn chính là những ân tình đậm sâu, những tiếng lòng thổn thức cất lên từ sâu thắm trái tim các em hướng tới các thầy, các cô sự tri ân chân thành và sâu sắc nhất.

Tiết mục “Người thầy” đầy cảm xúc do em Cao Phương Thảo - lớp 11A1
 thể hiện.

Nhạc phẩm “Vết Chân Tròn Trên Cát” của bác Lê Xuân Hiểu và em 
Lê Cao Gia Khánh - lớp 10A2.
Trong buổi lễ đầy trang trọng và ý nghĩa này, cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc chương trình. Cô đã ôn lại chặng đường 60 năm phát triển của trường THPT Đan Phượng với những thành tựu rực rỡ và cả sự tiến bộ không ngừng nghỉ. Có được những thành tích đó, ngoài sự nỗ lực, cố gắng của bản thân nhà trường, công đầu phải thuộc về đội ngũ các thế hệ giáo viên - nhân viên ưu tú luôn cần mẫn, lao động quên mình. Các thầy, các cô chính là những nhà giáo có trí tuệ, có đạo đức tốt đẹp; có cái tâm và cái tầm của người Thầy trong việc bồi dưỡng biết bao những thế hệ người Việt: cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần, đủ đầy cả về năng lực và phẩm chất. Qua đó, cô cũng muốn nhắn gửi tới các em học sinh, đặc biệt là khóa K60 của trường rằng: Trường THPT Đan Phượng là một cơ sở giáo dục chất lượng, nhưng cũng là một ngôi nhà chung ấm áp. Những người Cha, người Mẹ thứ hai nơi đây sẽ luôn tận tâm với các em. Và các em hãy học tập thật nghiêm túc, hãy có cho mình những ước mơ, hoài bão và cả những khát vọng lớn cho tương lai, để sớm gia nhập vào đội ngũ hiền tài của Đất Nước, góp phần tạo nên bản sắc của trường THPT Đan Phượng.

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của các bậc phụ huynh và các em học sinh đối với  các thế hệ các nhà giáo, ông Bùi Ngọc Hải - trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường và em Lê Bùi Ngọc Anh - Chi đoàn 10A12 đã có những lời tri ân và động viên chân thành nhất tới các thầy, cô giáo trong buổi lễ trọng đại này.

Ông Bùi Ngọc Hải – trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh 

Lê Bùi Ngọc Anh – chi đoàn 10A12

Tiết mục văn nghệ kết hợp tuyệt vời do ông Lê Hải Anh - Ủy viên ban thường trực hội Cha mẹ học sinh nhà trường với nhạc phẩm “Bài ca người giáo viên nhân dân” qua phần đệm đàn cuả con trai Lê Bùi Hải Đăng - học sinh lớp 11A2.
Năm học 2020 – 2021 diễn ra trong bối cảnh hết sức khó khăn, thách thức đối với ngành Giáo dục cả nước: dịch Covid hoành hành, đe dọa tới sức khỏe của cả thầy và trò, hình thức học tập và khung thời gian của năm học phải thay đổi liên tục. Thế nhưng, phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu, cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”, các thầy cô giáo trường THPT Đan Phượng đã nỗ lực, tận tâm cố gắng không ngừng nghỉ để không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao phó mà còn lập nên nhiều thành tích to lớn. Để ghi nhận những kết quả đó, cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã công bố các quyết định khen thưởng của các cấp đối với các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong Nhà trường.

Thành công của trường THPT Đan Phượng hôm nay là hành trình tiếp sức của biết bao thế hệ giáo viên, nhân viên của nhà trường. Các thầy, các cô đã cống hiến trọn tuổi xuân của mình, dốc hết bầu nhiệt huyết, trí tuệ để xây dựng nhà trường, để ươm  những mầm xanh vươn cao, vươn xa mãi. Và trong một khoảng khắc đặc biệt của chương trình, thầy giáo Nguyễn Đình Trọng- Nguyên Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ có món quà tinh thần - ca khúc “Phượng Hồng” gửi tặng các thầy cô giáo và các em học sinh trong buổi lễ kỉ niệm.                     

Bài hát “Phượng hồng” với giọng ca của thầy Nguyễn Đình Trọng đã khiến chúng ta như ngừng lại, lắng đọng trong tâm hồn một chút, nó đã lay động hết thảy trái tim chúng ta về một bầu trời kỉ niệm nơi mái trường THPT Đan Phượng thân yêu.
Cũng trong buổi lễ này, với sự quan tâm và chăm lo cho thế hệ trẻ của nhà trường, gia đình nhà giáo Vương Thái Linh, nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã dành tặng hai phần quà đặc biệt động viên hai cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021: Cô giáo Bùi Thị Sinh và cô giáo Lê Thị Điệp – hai giáo viên sinh học có học sinh đạt giải Nhì Quốc Gia.

Phát biểu trong buổi lễ, Ông Vương Thái Dũng - Nguyên Phó tổng giám đốc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex, cựu học sinh K11 của trường THPT Đan Phượng đại diện cho gia đình thầy giáo Vương Thái Linh đã bày tỏ những mong muốn rất nhân văn khi dành tặng những suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho các em học sinh giỏi vượt khó của nhà trường và những phần quà động viên giáo viên có thành tích đặc biệt từ Quỹ khuyến học của gia đình. Đồng thời, ông cũng khuyến khích, gửi gắm niềm tin tới các thế hệ nhà giáo trẻ và các em học sinh sẽ tiếp nối thành công hôm nay rực rỡ hơn nữa.
Trong thời đại mới, người thầy được tôn vinh là: “kỹ sư tâm hồn” và nghề dạy học là: “Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nghề đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Và trong mọi hoàn cảnh, nhà trường luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Các thầy cô giáo luôn đổi mới phương pháp giảng dạy đã đạt nhiều thành tích cao, trở thành những giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, … 
Một trong những hoạt động được mong chờ nhất mỗi dịp 20/11 là “Cuộc thi sáng tạo theo chủ đề về nhà trường, thầy cô giáo”. Đây không chỉ là dịp để các em học sinh gửi lời cảm ơn, tri ân tới thầy cô giáo, mái trường mà còn là hoạt động bổ ích giúp phát huy tối đa khả năng sáng tạo cũng như tinh thần của mỗi tập thể lớp.

 Tác phẩm đạt giải Nhất – Chi đoàn 11A6

Tác phẩm đạt giải Nhì - Chi đoàn 10A6
Cuối cùng, chương trình “Chào mừng 39 năm ngày nhà giáo Vệt Nam” đã được khép lại trong sự hân hoan và có chút nuối tiếc của biết bao người, năm nay thật đặc biệt vì ta không thể nhìn thấy những nét mặt tươi vui của thầy cô hay của các bạn học sinh, không thể cảm nhận sự nhộn nhịp trong dịp lễ này. Nhưng đây sẽ là kỷ niệm đặc biệt nhất mà ta không thể nào quên!
Một số hình ảnh đẹp của chương trình:

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152