Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Chủ nhật, 27/5/2018, 0:0
Lượt đọc: 1215

TÌNH YÊU THƯƠNG, NỤ CƯỜI VÀ NƯỚC MẮT TRONG LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO K53 THPT ĐAN PHƯỢNG

Thời gian vẫn lặng lẽ trôi theo hành trình bất diệt của nó và bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông vẫn thay nhau đắp đổi, nhưng mùa hè của 2018 là thời khắc cực kì đặc biệt đối với các teen K53 THPT Đan Phượng. Đây chính là thời khắc đánh dấu một bước ngoặc hết sức quan trọng trong cuộc đời của các em, là lúc các em đã trưởng thành cả v thể chất, nhân cách, tình cảm và tri thức. Ở tuổi 18 này các em đã được Pháp luật công nhận quyền công dân và chuẩn bị bước vào cuộc sống mới với biết bao cơ hội và thử thách. Các em đã bắt đầu tự chịu trách nhiệm về cuộc đời và với cuộc đời của chính mình. Góp phần không nhỏ vào sự trưởng thành của các em hôm nay là công lao và tình yêu vô bờ của thầy cô và cha mẹ. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cao đẹp mà con người Việt Nam bao đời nay vẫn gìn giữ cũng là đánh dấu thời khắc trưởng thành thiêng liêng của các em, Trường THPT Đan Phượng đã tổ chức buổi Lễ Tri Ân – Trưởng Thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2015 – 2018. Buổi lễ diễn ra vào buổi tối ngày 25 tháng 5 năm 2018  trong ấm nồng tình cảm.

  Đến dự với Lễ Tri Ân – Trưởng Thành của thầy và trò trường THPT Đan Phượng, về phía cha mẹ học sinh có ông Bùi Ngọc Hải – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh của các lớp 12 và người thân của các em.

          Về  phía nhà trường có các thầy giáo cô giáo trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm khối 12, cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và toàn thể các em học sinh khối 12 của trường THPT Đan Phượng.

Trong giờ khắc thiêng liêng này, cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng  nhà trường đã tuyên bố trưởng thành cho các em, cô Hiệu trưởng cũng chúc mừng và tin tưởng vào các em học sinh  K53 - những thiên sứ tuyệt vời đã tiếp nối vẻ vang  truyền thống của ngôi trường 55 năm tuổi. Cũng trong khoảnh khắc tuyệt vời này các thầy cô trong BGH, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tặng hoa chúc mừng sự trưởng thành của các em.

Cô Hoàng Thị Hồng Ngọc tuyên bố trưởng thành cho học sinh lớp 12                                                              

BGH, Ban đại diện CMHS chúc mừng sự trưởng thành của các em

Trong buổi tối diễn ra buổi lễ, tất cả mọi người có mặt đã vô cùng xúc động khi xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong suốt ba năm các em đã gắn bó với mái trường Đan Phượng dấu yêu. Những hình ảnh tươi xanh hiện lên, kí ức và thanh xuân của tất cả hiện về xanh tươi, nguyên vẹn, nghẹn ngào...

Trong phút giây trưởng thành này, em Nguyễn Ngọc Hà đã đại diện cho các em học sinh khối 12 nói lên những tâm tư tình cảm của tuổi 18 và khẳng định sự trưởng thành của mình với thầy cô và với mái trường Đan Phượng dấu yêu.

                                                 

Em Nguyễn Ngọc Hà

Sự lớn khôn của học trò 11 lớp 12 hôm nay có công lao không nhỏ của các thầy cô trong BGH, các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô là thủ lĩnh Đoàn, các thầy cô giáo bộ môn… – những thiên thần đã đồng hành cùng các em bằng ngọn lửa được thắp lên từ những trái tim nóng bỏng yêu thương. Trong phút giây đáng nhớ này, đại diện các học sinh đã lên tặng hoa và nói lời tri ân với các thầy cô của mình. Cô giáo Tạ Thị Ngọc Giang đã thay mặt các giáo viên chủ nhiệm gửi lời nhắn nhủ đến các em học sinh khối 12. Khoảnh khắc ấy, tất cả đều nghẹn ngào, không gian như ngưng đọng để lắng vào đất trời những tình yêu sâu thẳm.

Học sinh tri ân các thầy cô trong BGH

       Học sinh tri ân các thầy cô chủ nhiệm khối 12

       Học sinh tri ân các thầy cô là thủ lĩnh Đoàn

          Có mặt trong buổi lễ, ông Đàm Văn Thanh – một phụ huynh học sinh của lớp 12A3 đã thay mặt các bậc cha mẹ nói lên sự biết ơn sâu sắc với các thầy giáo, cô giáo – những người đã miệt mài, thầm lặng giúp các em trưởng thành.

Ông Đàm Văn Thanh- phụ huynh học sinh

Lễ tri ân và trưởng thành cũng là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với ông bà, cha mẹ. Các em đã có nhiều chia sẻ đầy xúc động khi nói đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ đối với mình. Em Thùy Linh, học sinh lớp 12A3, thay mặt cho hơn 400 học sinh khối 12 gửi đến ông bà, cha mẹ và thầy cô lòng biết ơn vô hạn về công ơn sinh thành và dưỡng dục.

Em Thùy Linh, học sinh lớp 12A3,

cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc đã hướng dẫn các em nói lời tri ân với cha mẹ, người thân. Phút giây ấy tất cả như vỡ òa trong những cảm xúc thiêng thiêng.                                

Buổi lễ cũng diễn ra vô cùng đáng nhớ cùng những video clip các em tự làm, những lá thư và cả những tiết mục văn nghệ cực kỳ ấn tượng của các teen K53.                       

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152