Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ bảy, 27/3/2021, 0:0
Lượt đọc: 505

THPT ĐAN PHƯỢNG – TRANG TRỌNG LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH.


Sáng ngày 26/3/2021, Trường THPT Đan Phượng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang của Đoàn, truyền thống đấu tranh của những thế hệ cha anh đã bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.
Buổi lễ được diễn ra trong hoàn cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên công tác phòng chống dịch luôn được đề cao để đảm bảo an toàn.

Trường THPT Đan Phượng đã vinh dự được đón các vị khách quý về dự buổi lễ: bà Vương Thị Hương - cựu học sinh khóa 13, Đại tá Vương Thái Vũ - nguyên Phó cục trưởng - Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân- cựu học sinh khóa 15 của nhà trường; bà Lê Thị Ngọc Hà- Phó Vụ trưởng báo Nhân Dân; NSƯT ca sĩ Ploong Thiết; các thầy giáo, cô giáo trong Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm; các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên học sinh nhà trường.
 
Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu, để lại những âm hưởng sâu sắc, hào hùng, thể hiện rộn ràng khí thế của tuổi trẻ, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên – Bí thư Đoàn trường đã lên phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tiếp theo chương trình, thầy giáo Nguyễn Văn Hải- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đoàn trường. 

Cũng trong buổi Lễ kỷ niệm này, đồng chí Nguyễn Minh Hà – Phó Bí thư đoàn trường- lớp trưởng Chi đoàn 11A1 - một trong những gương mặt tiêu biểu của BCH đoàn trường cũng lên phát biểu ý kiến để bày tỏ niềm tự hào khi được là một phần của Đoàn trường THPT Đan Phượng.

Trong suốt những năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ trường THPT Đan Phượng đã không ngừng rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; luôn ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả. Góp một phần không hề nhỏ vào sự vững mạnh của Đoàn trường ngày hôm nay chính là nhờ sự đóng góp nhiệt tình của các đồng chí cán bộ đoàn viên. Trong buổi lễ này, Đoàn trường đã khen thưởng cho 10 cán bộ đoàn đã có những đóng góp tích cực cho những hoạt động của nhà trường.

Đoàn trường khen thưởng cho 10 cán bộ đoàn đã có những đóng góp tích cực
      Hòa chung không khí tràn đầy vui tươi, nhiệt huyết của Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, bà Vương Thị Hương và Đại tá Vương Thái Vũ, đại diện cho gia đình nhà giáo Vương Thái Linh - nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã trao học bổng “Chắp cánh những ước mơ” cho 17 đoàn viên ưu tú - những đoàn viên bằng ý chí và nghị lực của mình đã vượt lên khó khăn của hoàn cảnh để cháy sáng những đam mê.

Bà Vương Thị Hương và Đại tá Vương Thái Vũ trao học bổng “Chắp cánh những ước mơ” cho 17 đoàn viên ưu tú.
Cũng trong buổi lễ, Đại tá Vương Thái Vũ đã có những chia sẻ chân thành, sâu sắc và thiết thực với các đoàn viên, thanh niên của nhà trường. Bằng hiểu biết, bằng trải nghiệm của bản thân, Đại tá đã chia sẻ với các em học sinh về cách khắc phục khó khăn, cách thắp lửa đam mê, cách xây dựng định hướng, cách phân biệt người tốt và người thành đạt...Những chia sẻ quý giá của Đại tá đã giúp các em học sinh trường THPT Đan Phượng như được tiếp thêm sức mạnh, ý chí, niềm tin để không ngừng rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, để sống một cuộc đời xứng đáng và ý nghĩa. 

Đại tá Vương Thái Vũ về dự Lễ kỷ niệm và phát biểu
Hòa chung với không khí phấn khởi của tuổi trẻ cả nước trong ngày kỷ niệm thành lập Đoàn, Đoàn trường THPT Đan Phượng đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: thi kéo co, chung kết Tìm kiếm tài năng, chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Các cuộc thi không chỉ giúp các Đoàn viên phát huy tận độ tài năng của mình mà còn là dịp để các em chứng minh sức mạnh tập thể - sức mạnh của tinh thần đoàn kết, sức mạnh của ý chí, nghị lực và cả khát khao chiến thắng.

Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thí sinh trong cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia cấp trường

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên – Bí thư Đoàn trường trao thưởng cho các tiết mục trong chung kết Tìm kiếm tài năng trẻ

Các đồng chí đoàn viên, thanh niên cháy hết mình trong phần thi kéo co
Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường THPT Đan Phượng đã để lại những cảm xúc đong đầy, những dư âm tốt đẹp. Các đoàn viên thanh niên của nhà trường sẽ không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống của thế hệ cha anh để thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ và sứ mệnh của thế hệ mình. Ở mỗi thời kỳ cách mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Đan Phượng sẽ có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển Tổ quốc.
Một số hình ảnh đẹp của buổi lễ:Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105