Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ ba, 8/9/2020, 0:0
Lượt đọc: 1069

THPT ĐAN PHƯỢNG ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI 2020-2021


 Sáng ngày 5/9/2020, dưới cái nắng dịu ngọt đầu thu, trong không khí hân hoan của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy và trò trường THPT Đan Phượng đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021. 

Do Lễ Khai giảng tổ chức trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên công tác chống dịch được nhà trường thực hiện rất nghiêm túc: 100% đại biểu, giáo viên, nhân viên, học sinh dự khai giảng được phân luồng, đo thân nhiệt từ cổng, sát khuẩn và đeo khẩu trang. Để đảm bảo giãn cách thì học sinh khối 11,12 khai giảng trong lớp học, theo dõi buổi lễ qua máy chiếu, nhường sân khấu ngoài trời cho các em học sinh khối 10.

Công tác kiểm tra thân nhiệt được thực hiện nghiêm túc

Các em học sinh khối 10 đón năm học mới
Trong buổi Lễ Khai giảng năm học mới, thầy và trò trường THPT Đan Phượng vinh dự được đón TS. Phạm Quang Hưng - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD&ĐT; ông Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng CTTT, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng  Ban đại diện CMHS của trường tới dự.

 Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh trong mùa dịch, chương trình đón học sinh khối 10 của nhà trường đã diễn ra gọn nhẹ nhưng các em học sinh vẫn cảm nhận được đầy đủ những yêu thương, bao bọc cùng sự đón chào nồng nhiệt của mái trường, thầy cô và các anh chị khóa trên dành cho mình.
Trong Lễ Khai giảng, cô giáo Hoàng Thị  Hồng Ngọc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2020 - 2021. Trong phần tuyên bố khai giảng năm học mới, cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc đã gửi  tới giáo viên, phụ huynh, và học sinh những lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa cho năm học 2020 - 2021: tập trung xây dựng môi trường giáo dục tốt nhất để phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất của học sinh; mỗi em học sinh hãy phấn đấu rèn đức luyện tài, rèn luyện sức khỏe, nuôi dưỡng tâm hồn, nuôi dưỡng những ước mơ để ngày mai lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ non sông. Cô cũng hi vọng gần 700 học sinh khối 10 đã ghi tên mình trong danh sách thế hệ học sinh thứ 59 cùng với các học sinh khối 11, 12 của trường THPT Đan Phượng sẽ tiếp tục đóng góp xứng đáng vào những thành tích giáo dục của nhà trường trong hành trình gần 60 năm qua.

  Năm học 2019-2020 của nhà trường đã diễn ra trong bối cảnh đầy khó khăn, thử thách nhưng chính trong khó khăn thì nỗ lực dạy và học cũng như chất lượng giáo dục của nhà trường đã được khẳng định một cách mạnh mẽ và đầy thuyết phục qua những con số biết nói của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020: học sinh khối 12 đỗ tốt nghiệp 100%, 201/461 học sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ 24 điểm trở lên, 22 học sinh đạt 27 điểm trở lên…Đặc biệt có em Phạm Bùi Quang Minh lớp 12A4 đạt giải ba môn Sinh học trong kỳ thi chọn HSG quốc gia, được tuyển thẳng vào 5 trường đại học tốp đầu tại Hà Nội; em Nguyễn Văn Thắng lớp 12A6 đạt 29,6 điểm ở khối B (Hoá:10, Sinh:10, Toán:9,6) đứng thứ 11 toàn quốc, đứng đầu Hà Nội; em Nguyễn Thị Mai Anh lớp 12A1 đạt 28,6 điểm ở khối D (Trong đó có môn Tiếng Anh đạt 10 điểm) đứng thứ 14 toàn quốc; ngoài ra còn có các em thủ khoa đầu ra ở các khối của nhà trường như: em Lê Trung Hiếu lớp 12A6 đạt 27,85 điểm khối A; em Nguyễn Hữu Hoàng Nam lớp12A6 đạt 27,5 điểm khối A1; em Nguyễn Thị Kim Cúc lớp 12A7 đạt 27,5 điểm ở khối C.
Để ghi nhận sự cố gắng cũng như tuyên dương những thành tích mà các em đã đạt được, thầy giáo Phạm Thành Công – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã công bố  quyết định khen thưởng; TS. Phạm Quang Hưng, cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc trao vòng nguyệt quế và phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trên cùng em Nguyễn Thị Hạnh, học sinh lớp 10A12- thủ khoa đầu vào của nhà trường (47điểm) trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2020.

Thầy giáo Phạm Thành Công – Phó Hiệu trưởng nhà trường công bố quyết định khen thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc.

TS. Phạm Quang Hưng trao vòng nguyệt quế và cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc trao giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc

TS. Phạm Quang Hưng và cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc trao thưởng cho em Nguyễn văn Thắng lớp 12A6

TS. Phạm Quang Hưng và cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc trao thưởng cho em Nguyễn Thị Mai Anh lớp 12A1

TS. Phạm Quang Hưng và cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc trao thưởng cho em Nguyễn Hữu Hoàng Nam lớp 12A6

TS. Phạm Quang Hưng và cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc trao thưởng cho em Lê Trung Hiếu lớp 12A6

TS. Phạm Quang Hưng và cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc trao thưởng cho em Nguyễn Thị Kim Cúc lớp 12A7

TS. Phạm Quang Hưng và cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc trao thưởng cho em Nguyễn Thị Hạnh lớp 10A12
  Tiếng trống khai trường đã vang lên rộn rã, đánh thức những khát vọng, đam mê của những trái tim rực lửa, báo hiệu mùa dệt những ước mơ, khát vọng, đam mê ….mùa gieo hạt mới lại bắt đầu. Những cố gắng cho hi vọng vào một năm học thành công lấp lánh trong ánh mắt, trong nắng thu, trong rộn rã tiếng cười của ngày khai trường. Trường THPT Đan Phượng đã sẵn sàng cho năm học mới! 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105