Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ bảy, 27/3/2021, 0:0
Lượt đọc: 1032

THPT ĐAN PHƯỢNG - CHUNG KẾT ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA CẤP TRƯỜNG NĂM 2021


 Chiều thứ sáu ngày 26 / 03/ 2021, Đoàn trường THPT Đan Phượng đã tổ chức chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp trường với sự tham gia của bốn nhà leo núi đã xuất sắc vượt qua hơn 70 thí sinh của vòng chung kết.

Để tìm ra gương mặt ưu tú, xứng đáng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp quốc gia, Trường THPT Đan Phượng đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp trường năm 2021 thành 4 vòng thi. Để vào chung kết, mỗi thí sinh phải trải qua 3 vòng loại. Bốn gương mặt xuất sắc đã vượt qua hơn 70 thí để vào chung kết là: em Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Chi đoàn 10A6, em Nguyễn Tiến Đạt – Chi đoàn 10A13, em Nguyễn Khắc Thành Đạt – Chi đoàn 10A6 và em Nguyễn Quang Thành Vinh – Chi đoàn 10A13.

 Nguyễn Thị Mỹ Duyên                                       Nguyễn Khắc Thành Đạt

 Nguyễn Tiến Đạt                                        Nguyễn Quang Thành Vinh
Trường THPT Đan Phượng đã chuẩn bị rất kỹ mọi công tác phục vụ cho chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp trường: sân khấu trang trọng, kỹ thuật hiện đại, hệ thống câu hỏi phong phú, khoa học, Ban giám khảo công tâm, khách quan, đội ngũ cố vấn dày dạn kinh nghiệm, khán giả nhiệt tình, thí sinh  xứng đáng...Đặc biệt, chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của trường THPT Đan Phượng được tiến hành theo format chương trình Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình Việt Nam và công ty truyền thông NCC thực hiện. Ban tổ chức cuộc thi đã áp dụng các thao tác trong quá trình tham gia trên truyền hình vào phần mềm nên các thí sinh được thao tác gần như y hệt khi đi thi ở Đài Truyền hình hơn nữa điểm của từng thí sinh sẽ được hiện lên công khai trên màn hình khiến các phần thi trở nên khách quan và gay cấn.

Cả 4 nhà leo núi, mặc dù mới chỉ là học sinh khối 10 nhưng đã rất xứng đáng và tự tin bước vào chung kết. Diễn biến của cả 4 phần thi vô cùng gay cấn, kịch tính và có quá nhiều bất ngờ. Trong phần thi Khởi động, với sự nhanh nhẹn và am hiểu kiến thức ở nhiều lĩnh vực, Mỹ Duyên đã xuất sắc dẫn đầu cuộc đua với 80 điểm.
Bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, với tâm lý thoải mái, bình tĩnh,  Tiến Đạt đã xuất sắc tìm ra từ khóa ngay từ khi chưa có ô hàng ngang nào được mở ra. Kết thúc phần thi này, Tiến Đạt đã bứt phá với điểm số 140, bỏ xa các đối thủ còn lại. 
Kết thúc phần thi Tăng tốc, bất ngờ lớn đã xảy ra khi khoảng cách giữa 4 thí sinh đã thu về ở mức nhỏ nhất: Thành Vinh và Tiến Đạt cùng được 90 điểm, Mỹ Duyên 80 điểm và Khắc Đạt 70 điểm.
Phần thi Về đích, các thí sinh được thêm động lực từ sự cổ vũ nhiệt tình của người thân, thầy cô và bạn bè nên đã có sự bứt phá ấn tượng và thứ tự của các vận động viên trong đoàn leo núi đã có sự đảo chiều rất lớn.
Kết thúc 4 phần thi, cả hai nhà leo núi là Mỹ Duyên và Thành Vinh đều được tổng số điểm là 225 điểm. Cả hai thí sinh đã bước vào câu hỏi phụ để tìm ra người chiến thắng. Và trong tình huống này, với sự am hiểu phong phú, Mỹ Duyên đã vượt qua Thành Vinh để trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 của trường THPT Đan Phượng.

Kết quả cuối cuối cùng, Nguyễn Tiến Đạt - Chi đoàn 10A13 được 210 điểm, Nguyễn Khắc Thành Đạt – Chi đoàn 10A6 đạt 110 điểm, đồng giải Ba;  Nguyễn Quang Thành Vinh – Chi đoàn 10A13 giành giải Nhì; Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Chi đoàn 10A6 đã vinh dự đội vòng nguyệt quế và xứng đáng trở thành đại diện cho học sinh trường THPT Đan Phượng đăng kí dự thi chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 do Đài Truyền hình Việt Nam và công ty truyền thông NCC thực hiện.
 
 Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên – Bí thư Đoàn trường trao giải Ba cho thí sinh Nguyễn Tiến Đạt và Nguyễn Khắc Thành Đạt

Ông Tạ Văn Thông – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường trao giải Nhì cho  thí sinh Nguyễn Quang Thành Vinh

Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao vòng nguyệt quế cho thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Duyên
Một số hình ảnh ấn tượng của cuộc thi:Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105