Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ năm, 31/5/2018, 0:0
Lượt đọc: 1418

TẤM LÒNG NHÂN ÁI CỦA MỘT NGƯỜI THẦY

Năm học 2017 – 2018 của thầy và trò Trường THPT Đan Phượng đã khép lại trong niềm vui hân hoan về những trái ngọt đầu mùa – những thành quả mà nhà trường đạt được sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả thầy và trò trong suốt một năm học. Những cánh phượng đang đua nhau khoe sắc thắm, những chú ve đang ngân vang bản hòa ca bất diệt của mùa hè, cũng là lúc thầy và trò Trường THPT Đan Phượng được nhận thêm một niềm vui nữa, một món quà đặc biệt từ thầy giáo Vương Thái Linh, nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

Thầy giáo Vương Thái Linh từng là Hiệu trưởng của Trường THPT Đan Phượng trong suốt nhiều năm. Năm 1996 Thầy nghỉ hưu. Tuy nhiên kể từ đó đến nay Thầy vẫn luôn dành tình cảm và sự quan tâm đến sự phát triển của nhà trường. Nay ở tuổi 85, khi thời gian không còn nhiều, sức lực cũng đang mỗi ngày một cạn kiệt dần, Thầy vẫn luôn đau đáu hướng về những ngôi trường mà Thầy đã từng gắn bó và yêu thương. Ngày 29 tháng 5 vừa qua Thầy đã dành tặng 30.000.000 đồng vào Quỹ học bổng “Chắp cánh những ước mơ” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường khởi xướng vào năm 2016. Anh Vương Thái Dũng và chị Vương Thị Hương đã thay mặt người cha thân yêu của mình trao lại số tiền trên cho đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên, Bí thư Đoàn trường. 

Số tiền học bổng do thầy Hiệu trưởng Vương Thái Linh trích từ những tháng lương hưu của mình sẽ là nguồn động viên quý giá cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp các em học sinh của nhà trường vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt, rèn luyện tốt, không ngừng theo đuổi ước mơ tốt đẹp trong tương lai. Còn đối với nhà trường, món quà đặc biệt từ tấm lòng nhân văn của Thầy sẽ là món quà thật ý nghĩa, là nguồn động lực vô cùng lớn lao cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường biết ơn Thầy và nguyện noi gương Thầy, dành hết tâm sức và trí tuệ cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Tác giả: Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152