Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ hai, 21/11/2016, 0:0
Lượt đọc: 301

RỘN RÀNG TRIỂN LÃM TRANH ẢNH VỚI NHỮNG LỜI TRI ÂN CHÀO MỪNG 34 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Con đò mộc - mái đầu sương
Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,
Khúc sông ấy vẫn còn đây
Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông...

     Biết bao mùa phượng lại tàn, biết bao mùa cây bàng già thay lá, trên khúc sông cuộc đời thầy cô lại đưa bao chuyến đò sang ngang. Lặng lẽ và âm thầm, cần mẫn và nhẫn nại, những chuyến đò chở đạo, chở đời, chở những con chữ buồn vui đến với những tâm hồn trẻ dại lại cập bến bờ tương lại trong sự vui mừng xúc động. Thầy cô đã chắt lọc từ những trang đời để viết lên bảng đen, phấn trắng, hướng các thế hệ học trò của mình tới những giá trị Chân- Thiên- Mĩ, đưa các em lên những nấc thang trong cuộc đời bằng chính đôi chân của mình. Và hôm nay nhân ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, Đoàn trường THPT Đan Phượng đã tổ chức cuộc thi triển lãm tranh ảnh với chủ đề “ Những lời Tri ân”.

Thầy cô tươi cười bên sản phẩm của học sinh

     Cuộc thi là một cơ hội để các đoàn viên, thanh niên thể hiện những tâm tư, tình cảm, sự biết ơn chân thành nhất, ý nghĩa nhất với các thầy cô dưới mái trường THPT Đan Phượng nói riêng và nghề giáo nói chung. Ngay từ đầu, cuộc thi đã nhận được sự nhiệt tình, hăng hái của 33 tập thể lớp trong toàn trường.

     Mỗi chi đoàn là một cá tính, một cách thể hiện tình cảm khác nhau nên có được những bức tranh độc đáo, đa màu sắc.

Sản phẩm của chi đoàn 11 A8

Sản phẩm của chi đoàn 10A10

Sản phẩm của chi đoàn 11A9

Sản phẩm của chi đoàn 10A8

Sản phẩm của chi đoàn 11A4

     Sau 2 ngày trưng bày trước toàn trường( 18/11- 19/11) và qua hai vòng chấm, BGK đã chọn ra những tập thể lớp xuất sắc với những bức tranh độc đáo, sáng tạo và ý nghĩa nhất.

Sản phẩm của chi đoàn 12A1

Sản phẩm của chi đoàn 11A3

Sản phẩm của chi đoàn 10A7

Sản phẩm của chi đoàn 10A11

 

     Trong đó có một bức tranh kì công, tỉ mỉ nhất được gắn kết bởi những hạt gạo của chi đoàn 12A5 đã đạt Giải đặc biệt- Giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Sản phẩm đạt Giải đặc biệt của chi đoàn 12A5

     Những bức tranh tuy chưa phải hoàn hảo, xuất sắc như của những hoạ sĩ, nghệ nhân nhưng đó là tất cả những tình cảm, những tiếng lòng tri ân chân thành nhất mà hơn 1300 đoàn viên thanh niên muốn gửi tới quý thầy cô dưới mái trường THPT Đan Phượng.

                                                                                      

Tác giả: Hà Trang

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152