Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ ba, 14/7/2020, 0:0
Lượt đọc: 1258

LỄ BẾ GIẢNG VÀ VINH DANH HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA NĂM HỌC 2019-2020 CỦA TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯỢNG.


Sáng ngày 11/07/2020, trường THPT Đan Phượng đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và Vinh danh HSG Quốc gia năm học 2019 – 2020. Đây cũng là dịp thầy và trò nhà trường nhìn nhận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học vừa qua.
Tới dự buổi lễ có ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng; đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; các thầy giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường; các thầy cô giáo nghỉ chế độ trong năm học; đại diện Hội CMHS; các cựu học sinh của trường. Về phía nhà trường có cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng  nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên và hơn 1.500 em học sinh.

   Các đại biểu về dự Lễ bế giảng và Vinh danh HSG Quốc gia
Trong không khí trang trọng của buổi lễ, cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2019-2020. Báo cáo năm học đã chỉ rõ mặc dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn, vất vả về điều kiện thời tiết khắc nghiệt và dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự nỗ lực vượt khó, tinh thần đoàn kết và sự tận tụy với học trò của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo; sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh; sự cố gắng vươn lên của các em học sinh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trong bản báo cáo, cô hiệu trưởng cũng bày tỏ niềm tin vào đội ngũ giáo viên và học sinh của nhà trường sẽ còn tạo thêm nhiều dấu ấn tuyệt vời hơn nữa trong giảng dạy và học tập.

Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết năm học
Một trong số những nội dung quan trọng của buổi lễ là chương trình Tuyên dương khen thưởng giáo viên, nhân viên, các tập thể lớp, và học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2019 -2020 về học tập, TDTT và các hoạt động khác. Đây chính là sự ghi nhận, sự vinh danh đối với các tập thể, các cá nhân của nhà trường đã không ngừng nỗ lực cố gắng và cống hiến trong năm học vừa qua.

Cô giáo  Hoàng Thị Hồng Ngọc trao giấy khen của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho tổ Bảo vệ

Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc trao thưởng và tặng hoa chúc mừng cô giáo Bùi Thị Sinh-GV môn Sinh học có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG 
Trong buổi lễ, nhà trường đã tổ chức Vinh danh HSG Quốc gia năm học 2019 – 2020 đối với em Phạm Bùi Quang Minh. Năm học này, Quang Minh đã tạo nên một dấu ấn tuyệt vời khi đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn HSG thành phố và giải Ba môn Sinh học trong kỳ thi chọn HSG quốc gia. Thành tích này của em không chỉ là niềm tự hào của của gia đình, nhà trường mà còn là niềm vinh dự của nền giáo dục Thủ đô.

Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc trao thưởng cho em Phạm Bùi Quang Minh

Đại diện nhà trường và Hội CMHS chúc mừng phụ huynh của em Phạm Bùi Quang Minh
Cũng trong buổi lễ này, 25 đoàn viên đoàn viên ưu tú vượt lên khó khăn, phấn đấu học tập và rèn luyện tốt đã vinh dự được nhận học bổng “Chắp cánh ước mơ”. Đồng hành cùng quỹ học bổng này là gia đình cố Nhà giáo Vương Thái Linh - nguyên hiệu trưởng nhà trường. Với tình yêu và sự gắn bó máu thịt với THPT Đan Phượng, cố nhà giáo Vương Thái Linh đã trích một phần lương hưu của mình là 30 triệu đồng để gửi tặng quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ”. Tấm lòng của cố nhà giáo đã được các con của thầy - cũng là những học trò ưu tú của mái trường Đan Phượng trao tặng. Trong buổi Lễ bế giảng năm nay, Đại Tá Vương Thái Vũ - Nguyên phó Cục trưởng - Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân - cựu HS khóa 15 của trường cũng là cựu học sinh đầu tiên của nhà trường đạt giải thưởng Hồ Chí Minh (về lĩnh vực quân sự) đã thay mặt gia đình cố nhà giáo Vương Thái Linh trao tặng tiếp 20 triệu đồng vào quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ” của nhà trường.  

Đại tá Vương Thái Vũ phát biểu và thay mặt gia đình trao tặng tiếp cho quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ”,
      Đại diện cựu học sinh khóa 6, khóa 25 của nhà trường đã trao học bổng “Ươm mầm tài năng” cho các đoàn viên thanh niên ưu tú của trường đã phấn đấu học tập và rèn luyện tốt, có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng, xã hội. Các cô chú cựu HS khoá 25 cũng trao tặng tiếp 20 triệu đồng cho quỹ học bổng “Ươm mầm tài năng” của nhà trường. Những ân tình của các bác, các cô chú cựu học sinh, những xuất học bổng mang nặng nghĩa tình tự trái tim của các cựu học sinh là một sự động viên rất lớn đối thầy và trò trường THPT Đan Phượng.

Các cô chú cựu HS khoá 25 cũng trao tặng tiếp cho quỹ học bổng “Ươm mầm tài năng”
        Trong buổi lễ trọng đại này, cô hiệu trưởng Hoàng Thị Hồng Ngọc đã tuyên bố trưởng thành cho các em học sinh khối 12. Lời tuyên bố cùng những lời dặn dò ân cần, lời gửi gắm thiết tha, và cả những lời chúc của cô, của tập thể giáo viên trong trường chắc sẽ theo các em suốt dọc dài năm tháng. Để rồi sau này, khi những chú Phượng hoàng sải đôi cánh rộng trong cuộc đời mênh mông sẽ mãi nhớ về ngôi nhà tuổi thanh xuân mang tên THPT Đan Phượng cùng một miền kí ức tươi xanh.
        Để bày tỏ tình cảm của mình, các em học sinh khối 12 đã tặng hoa tri ân các thầy cô chủ nhiệm và nhà trường.

Đại diện các lớp khối 12 tặng hoa tri ân các GVCN

Đại diện học sinh khối 12 tặng quà lưu niệm cho nhà trường
        Trong bước trưởng thành của các em hôm nay, không thể thiếu bóng dáng của mẹ cha- những người lặng thầm đi bên đời các em suốt bao nhiêu năm tháng. Những con người vĩ đại ấy xứng đáng nhận được lời tri ân của các em học sinh. Hôm nay, em Tạ Đăng Hiếu – học sinh lớp 12A8 đã thay mặt các em học sinh toàn trường đọc và gửi thư cảm ơn tới cha mẹ của mình. Để Hiếu có thể đến trường tới hôm nay đó là công lao trời bể, là tình yêu thương vô bờ, là sự hi sinh thầm lặng của cha mẹ em. Trong buổi lễ này nhà trường và hội CMHS đã tặng hoa kỷ niệm hai cha con em Hiếu. 

Đại diện nhà trường và Hội CMHS tặng hoa  hai cha con em Tạ Đăng Hiếu- những biểu tượng của tình yêu thương, sự hi sinh và nghị lực vươn lên.
Lễ bế giảng và Vinh danh HSG Quốc gia năm học 2019-2020 của trường THPT Đan Phượng cũng đong đầy bao cảm xúc qua các phát biểu của cô giáo Phạm Thị Kim Anh-Giáo viên bộ môn Vật Lí, GVCN lớp 12A5; Ông Đinh Hữu Hải-Phó ban đại diện CMHS của trường; em Phạm Bùi Quang Minh-học sinh lớp 12A4, giải Nhất HSG cấp Thành phố và giải Ba HSG cấp Quốc gia môn Sinh học.

Cô giáo Phạm Thị Kim Anh đại diện cho các GVCN khối 12 phát biểu.

Ông Đinh Hữu Hải - Phó ban đại diện CMHS của trường

Em Phạm Bùi Quang Minh đại diện cho học sinh phát biểu.        
Buổi lễ Lễ bế giảng và Vinh danh HSG Quốc gia năm học 2019 - 2020 của trường THPT Đan Phượng đã kết thúc trong niềm phấn khởi, tự hào, trong những cảm xúc dâng trào. Cả thầy và trò trường THPT Đan Phượng xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo các cấp, các ngành đã quan tâm chỉ đạo kịp thời, cha mẹ học sinh đã phối hợp chặt chẽ, các cựu học sinh đã luôn đồng hành với sự nghiệp giáo dục của nhà trường.
Một số hình ảnh đáng nhớ của buổi lễ

Đại diện phụ huynh, cựu học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng  BGH nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ - người dẫn chương trình tài năng, duyên dáng của buổi lễ

Thầy giáo Phạm Thành Công – Phó hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các em HSG cấp Thành phố

Ông Đinh Hữu Hải – Phó Ban đại diện CMHS trao thưởng cho các em học sinh khối 12 có ĐTB các môn cao nhất 

Thầy Phạm Thành Công- Phó hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các em học sinh có việc làm tốt

Ông Đinh Hữu Hải – Phó Ban đại diện CMHS và thầy Nguyễn Hữu Tuyên – BT đoàn trường trao thưởng cho các tập thể có thành tích cao

Đại tá Vương Thái Vũ trao học bổng Chấp cánh ước mơ cho các em học sinh

Đại tá, thầy thuốc ưu tú Hoàng Minh Cự, đại diện cựu học sinh khóa 6 trao học bổng “Ươm mầm tài năng” cho các em học sinh

Đại diện cựu học sinh  khóa 25 trao học bổng “Ươm mầm tài năng” cho các em học sinh

Các tiết mục văn nghệ của các cựu học sinh và các em học sinh trong trường

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152