Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ năm, 24/11/2016, 0:0
Lượt đọc: 215

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯỢNG NHIỆM KỲ 2016-2017

 

Với sự hướng dẫn của Huyện đoàn Đan Phượng, được sự đồng ý của Chi ủy, BGH nhà trường, thực hiện công tác Đoàn năm học 2016-2017, sáng ngày 25/9/2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Đan Phượng đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2016-2017.

 

 

Là một hoạt động thường niên, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Đan Phượng  được tổ chức để đánh giá và tổng kết những hoạt động của Đoàn sau một nhiệm kỳ, từ đó xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ tới – nhiệm kỳ 2016 – 2017 và bầu ra ban Chấp hành (BCH) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Đan Phượng nhiệm kỳ 2016 – 2017.

Đến dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Đan Phượng có:

- Đồng chí Vũ Đình Tuấn - Phó Bí thư Huyện đoàn Đan Phượng.

- Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

- Thầy giáo Bùi Duy Chính - Phó HT nhà trường

- Thầy giáo Tạ Đăng Thái - PBT Chi bộ

- Cô giáo Tạ Ngọc Giang - CT Công đoàn nhà trường

- Ông Bùi Ngọc Hải - Trưởng ban đại diện CMHS

- Bí thư Đoàn các trường THPT, TTGDTX trên địa bàn huyện Đan Phượng.

- 85 đồng chí đoàn viên đại diện cho các Chi đoàn.


Đại hội chính thức bắt đầu vào lúc 8h00  tại Hội trường trường THPT
Đan Phượng. Nghi thức Chào cờ diễn ra trang nghiêm với tiếng hát Quốc ca, Đoàn ca của gần 100 đại biểu có mặt tại Đại hội.

 

Đại Hội đã nhất trí bầu ra Đoàn Chủ tịch:
- Đồng chí Tạ Thị Vân Hà (Chi đoàn GV) – Bí thư Đoàn trường.
- Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên (Chi đoàn GV) – Phó bí thư Đoàn trường.
- Đồng chí Nguyễn Nhật Minh(Chi đoàn 12A1) – Uỷ viên BCH Đoàn trường.
và Đoàn Thư kí Đại Hội:
- Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ – Chi Đoàn GV: Thư kí Đại hội.
- Đồng chí Nguyễn Thùy Linh - Chi đoàn 12A4: Thư ký đại hội
Mở đầu chương trình, đồng chí Tạ Thị Vân Hà (Chi đoàn GV) – Bí thư Đoàn trường lên đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

Sau khi đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên(Chi đoàn GV) – Phó bí thư Đoàn trường thông qua Chương trình và Quy chế Đại Hội, đồng chí Tạ Thị Vân Hà (Chi đoàn GV) – Bí thư Đoàn trường đã lên trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kì 2015-2016, đồng thời nêu ra những phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kì mới.
Trong nhiệm kì 2015-2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường đã có những hoạt động vô cùng tích cực trong học tập cũng như các ngoại khóa. Đoàn trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh về đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử, những kỹ năng cốt yếu trong cuộc sống, và tập trung tốt hiệu quả việc tiếp tục học tập và làm theo lời Bác. Cũng trong năm học 2015-2016, Đoàn trường đã tổ chức thành công chương trình“Khi tôi 18”cấp cụm, thi văn hóa, văn nghệ, t
hể dục thể thao, cuộc thi tranh tài “Đường lên đỉnh Olympia” cấp trường thu hút sự tham gia của hàng trăm thí sinh. Tất cả những hoạt động trên đã thể hiện sự năng động của mỗi Đoàn viên, giữ vững được truyền thống công tác Đoàn trường mang tính hiệu quả cao. Điều đặc biệt trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn trường đã gây được quỹ Học bổng “ Chắp cánh những ước mơ” và trao 21 suất Học bổng cho những ĐVTN vượt khó đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Để phát huy các thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại trong năm học 2015-2016 vừa qua, BCH Đoàn trường đã đề ra phương hướng, kế hoạch hoạt động cho năm học 2016-2017. Trong nhiệm kỳ mới này, BCH Đoàn sẽ đẩy mạnh việc thực hiện tốt nội quy nhà trường, giáo dục lối sống, tăng cường công tác thông tin Đoàn tới gần hơn với học sinh. Đoàn trường vẫn sẽ nêu cao và duy trì các hoạt động từ thiện, vì môi trường đúng với truyền thống bản sắc của trường qua bao năm qua.

 

Đại hội cũng đón nhận được sự quan tâm và nhiều đóng góp nỗ lực bằng các tham luận từ phía các Chi đoàn trong trường. Các đồng chí Nguyễn Sinh Tài – Chi đoàn 12A1, đồng chí Nguyễn Lưu Thảo Nhi – Chi đoàn 12A4 và đồng chí Nguyễn Bảo Linh 10A7, Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà chi đoàn 11A4, đồng chí Nguyễn Tri Anh đã lần lượt lên tham luận, xây dựng ý kiến về các vấn đề học tập, kỷ luật nền nếp, vệ sinh môi trường, hoạt động ngoại khoá và hoạt động đến ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện…

 

Đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn, Đ/c Vũ Đình Tuấn - Phó BT Huyện đoàn đã phát biểu chỉ đạo Đại Hội. Đồng chí đánh giá rất cao những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua và cũng chỉ rõ những điểm cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí hoàn toàn tin tưởng vào Đại hội sẽ sang suốt chọn ra BCH khóa mới có đủ năng lực, phẩm chất để thực hiện thắng lợi nghị quyết mà ĐH đề ra.

 

Đ/c Vũ Đình Tuấn- Phó BT Huyện đoàn phát biểu tại ĐH

      Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc - BT Chi bộ - HT nhà trường thay mặt Ban Chi ủy, BGH lên phát biểu ý kiến. Trong lời phát biểu, cô giáo đã khẳng định vai trò, sức mạnh của tổ chức Đoàn trong việc tập hợp và định hướng TN trong học tập và rèn luyện. Cô ghi nhận những hoạt động và thành tích và ĐVTN của nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Tai Đại hội, cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc - BT Chi bộ - HT nhà trường đã giao nhiệm vụ cụ thể cho BCH khóa mới và tin tưởng cao vào kết quả mà BCH khóa mới sẽ thực hiện được.

 

Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc – BT Chi bộ - HT nhà trường lên phát biểu chỉ đạo

Sau khi trình bày Báo cáo kiểm điểm của ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2015-2016 và tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ 2015 – 2016 của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Đan Phượng, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyên (Chi đoàn GV) – Phó bí thư Đoàn trường đã tiếp tục điều hành phần ứng cử, đề cử nhân sự tham gia BCH nhiệm kỳ 2016-2017.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 15 đồng chí Đoàn viên ưu tú đại diện cho toàn thể Đoàn viên của Trường THPT Đan Phưng:

 

1

Tạ Thị Vân Hà

GV

Bí thư

2

Nguyễn Hữu Tuyên

GV

Phó bí thư

3

Nguyễn Thị Mỹ

GV

UV TV

4

Nguyễn Thị Xuân Như

GV

UV TV

5

Ngô Thu Giang

GV

UV BCH

6

Trần Thị Liên

GV

UV BCH

7

Phan Thu Hà

GV

UV BCH

8

Nguyễn Thị Thuần

GV

UV BCH

9

Nguyễn Lưu Thảo Nhi

12A4

UV BCH

10

Nguyễn Nhật Minh

12A1

UVTV

11

Nguyễn Bảo Linh

10A7

UV BCH

12

Đào Lưu Ly

11A2

UV BCH

13

Trần Quang Toàn

11A8

UV BCH

14

Nguyễn Ngọc Hà

11A4

UV BCH

15

Nguyễn Phương Thảo

12A2

UV BCH

 

Các thành viên của ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2016 – 2017 đã ra mắt trước Đại Hội và hứa trước ĐH sẽ cùng nhau xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Đan Phương ngày càng vững mạnh, tiếp tuc gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà Trường.

      Tuổi trẻ trường THPT Đan Phượng rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của các cấp lãnh đạo, ban ngành, đoàn thể, để công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh và toàn diện.

 

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2016-2017 ra mắt ĐH

 

   Đoàn trường THPT Đan Phượng nhiệm kỳ 2015-2016 đã được TW Đoàn tặng Bằng khen, được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen. Đồng chí Tạ Thị Vân Hà (Chi đoàn GV) – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội LHTN nhà trườngđược nhận bằng khen của Trung ương Đoàn và Bằng khen của Ủy ban Hội LHTN VN. Đ/c Nguyễn Quang Huy ( Chi đoàn GV) - UV BCH Đoàn trường được nhận bằng khen của Thành đoàn HN đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TN nhiệm kỳ 2015-2016. 10 cá nhân và tập thể trong trường được nhận giấy khen của Huyện đoàn Đan Phượng.

 

Thường vụ đoàn trường nhận Bằng khen của TW Đoàn

 

Đại Hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Đan Phượng đã chính thức khép lại thành công. Đại hội chính là diễn đàn sinh hoạt chính trị dân chủ, là ngày hội lớn của tuổi trẻ toàn trường.  Những khó khăn vẫn còn đó, song với trách nhiệm và nhiệt huyết của các thành viên ban Chấp hành Đoàn, của những đoàn viên toàn trường, Chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng vào sự vững bền và lớn mạnh của Đoàn trường THPT Đan Phượng.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152