Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ tư, 31/3/2021, 0:0
Lượt đọc: 624

CỤM TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯỢNG – PHÚC THỌ TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH THPT


Căn cứ Kế hoạch số 240/KH-SGDĐT ngày 22/01/2021 của Sở GDĐT Hà Nội về tổ chức ngoại khóa thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2021, sáng ngày 31/ 03/ 2021, tại trường THPT Đan Phượng, cụm trường THPT Đan Phượng – Phúc Thọ trang trọng tổ chức chương trình ngoại khóa Thi tìm hiểu kiến thức pháp luật cho học sinh THPT. 
Chương trình ngoại khóa Thi tìm hiểu kiến thức pháp luật cho học sinh THPT của cụm trường THPT Đan Phượng – Phúc Thọ nhằm mục đích tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường”.

Về dự buổi ngoại khóa có ông Đàm Xuân Quang – Phó Chánh Văn phòng, ông Vũ Công Thắng- Chuyên viên Văn phòng, bà Lương Thu Thủy - Chuyên viên phòng Phổ Thông của Sở GD & ĐT Hà Nội,  cùng đại diện Ban Giám Hiệu, Đoàn Thanh niên, các thầy giáo, cô giáo cùng các đội thi của các trường THPT trong cụm và toàn thể học sinh khối 11 trường THPT Đan Phượng.
Thầy giáo Nguyễn Văn Hải – Phó Hiệu trưởng trường THPT Đan Phượng đã thay mặt cho trường cụm trưởng phát biểu khai mạc buổi ngoại khóa.

            Ông Đàm Xuân Quang – Phó Chánh Văn phòng Sở GD & ĐT Hà Nội đã phát biểu, bày tỏ hy vọng từ buổi khóa hôm nay các em học sinh sẽ có những hiểu biết cơ bản và cần thiết về pháp luật để trở thành những công dân Thủ đô luôn học tập, sống và làm việc theo quy định của pháp luật. 

Hội thi gồm 07 đội  đại diện cho học sinh của 07 trường THPT trong cụm. Các đội tham dự đã trải qua 03 vòng thi. Mỗi vòng thi gồm 20 câu hỏi. Các câu hỏi xoay quanh những kiến thức pháp luật được học tập, tìm hiểu trong nhà trường, có mở rộng, cập nhật một số kiến thức pháp luật mới phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh THPT 

 Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội thi của trường THPT Tân Lập; 02 giải Nhì cho đội thi của trường THPT Ngọc Tảo và THPT Phúc Thọ; 02 giải Ba cho đội thi của trường THPT Đan Phượng và THPT Vân Cốc; 02 giải Khuyến khích cho đội thi của trường THPT Hồng Thái và THPT Green City Academy.

Buổi ngoại khóa “Thi tìm hiểu kiến thức pháp luật cho học sinh THPT” cụm trường THPT Đan Phượng – Phúc Thọ đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã tạo môi trường giáo dục, gắn kết chặt chẽ giữa giáo dục pháp luật với giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, kỹ năng sống; tạo không khí học tập, tìm hiểu pháp luật sôi nổi, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường, các trường trong cụm. 

Ông Đàm Xuân Quang – Phó Chánh Văn phòng Sở GD & ĐT Hà Nội trao giải Nhất của hội thi cho đội trường THPT Tân Lập

Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Đan Phượng trao giải Nhì của hội thi cho đội trường THPT Ngọc Tảo và THPT Vân Cốc

Thầy giáo Khuất Cao Bắc- Hiệu Trưởng Trường THPT Phúc Thọ, Thầy giáo Tô Văn Nhân- Hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Tảo trao giải Ba của hội thi cho đội trường THPT Đan Phượng và THPT Vân Cốc.

Thầy giáo Nguyễn Quý Chung – Hiệu  trưởng trường THPT Hồng Thái và cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh- Phó hiệu trưởng trường THPT Vân Cốc trao giải Khuyến khích cho đội thi của trường THPT Hồng Thái và THPT Green City Academy
Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105