Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ tư, 14/4/2021, 0:0
Lượt đọc: 217

CỤM TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯỢNG – PHÚC THỌ TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN MÔN “THAY ĐỔI VÌ MỘT TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC”


Trong những năm học gần đây, “Trường học hạnh phúc” đã trở thành mục tiêu quan trọng của ngành Giáo dục nói riêng, của toàn xã hội nói chung. Xây dựng “Trường học hạnh phúc” luôn là nỗi trăn trở của mỗi giáo viên, là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của mỗi nhà trường. Hướng tới mục tiêu cao đẹp đó, chiều ngày 11/4/2021, tại Trường Hữu nghị T78, cụm trường THPT Đan Phượng – Phúc Thọ đã tổ chức  Hội thảo chuyên môn “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc” với sự tham gia của tất cả các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các trường THPT trong toàn cụm.

Phát biểu với hội thảo, đồng chí Đỗ Văn Nam - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội đã bày tỏ: xây dựng trường học hạnh phúc là một trong những mong ước của các nhà trường. Ở môi trường đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sẽ luôn được yêu thương, được hiểu, được tôn trọng, được có giá trị, được an toàn. Trường học hạnh phúc sẽ tạo điều kiện để học sinh phát huy tối đa phẩm chất và năng lực của mình, trở thành công dân toàn cầu, học để biết, học để làm... Khái niệm “Trường học hạnh phúc” vừa gần gũi, vừa yêu thương nhưng không hẳn đã dễ dàng khi triển khai thực hiện. Để xây dựng trường học hạnh phúc, đòi hỏi các cấp quản lý và các giáo viên cần chung tay cố gắng, cần bắt đầu ngay từ hôm nay.  

Đại biểu dự hội thảo cũng đã được nghe các báo cáo tham luận của các thầy giáo, cô giáo đến từ các các trường THPT trong cụm với các nội dung: Giáo viên thay đổi để có lớp học hạnh phúc, giá trị “yêu thương”, “tôn trọng” trong xây dựng trường học hạnh phúc. Các tham luận vừa là những sáng kiến của chính các thầy cô đã được áp dụng hiệu quả, vừa là những chia sẻ chân thành, những trăn trở, khao khát của các thầy giáo, cô giáo trên hành trình xây dựng trường học hạnh phúc. Những bài tham luận của các thầy cô đã chứng tỏ các thầy cô đã rất tâm huyết và khao khát được góp phần mình vào sứ mệnh xây dựng trường học hạnh phúc.

Đặc biệt, tại buổi hội thảo, các thầy giáo, cô giáo đã được nghe chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực “Tâm lí học” -  PGS. TS. Trần Thành Nam (Chủ nhiệm khoa Khoa các khoa học giáo dục – Trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội) chia sẻ những nội dung toàn diện, những giá trị cốt lõi và ý nghĩa sâu sắc của việc xây dựng trường học hạnh phúc; vai trò, nhiệm vụ và cả những việc làm cụ thể để các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường đặt những viên gạch đầu tiên xây nên ngôi trường hạnh phúc. 

Bài chia sẻ của chuyên gia không chỉ giúp hội thảo hiểu rõ hơn về các vấn đề có liên quan đến đến trường học hạnh phúc mà quan trọng hơn, chuyên gia đã truyền cảm hứng cho tất cả những thành viên có mặt trong buổi hội thảo để mỗi cá nhân cán bộ quản lý, mỗi giáo viên quyết tâm sẽ bắt đầu từ sự thay đổi của bản thân để thầy cô hạnh phúc, học trò hạnh phúc, và từ đó sẽ có những lớp học hạnh phúc, trường học hạnh phúc.  
Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:
Ảnh:

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152