Thứ năm, 28/11/2019, 0:0
Lượt đọc: 796

THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯỢNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU SÁCH NĂM 2019


Em Minh Hoàng học sinh lớp 10A1
Trong xu thế phát triển của xã hội và thời đại, thanh niên Việt Nam hôm nay không ngừng vươn lên, nắm bắt cơ hội phát triển. Thế hệ thanh niên là lực lượng đông đảo, nòng cốt, là trụ cột quyết định đến sự nghiệp phát triển của đất nước. Chính vì vậy thái độ sống của thanh niên ảnh hưởng và có tính quyết định đến sự hưng thịnh của dân tộc, do đó thanh niên cần sớm xác định cho mình một lí tưởng sống cao đẹp, nhất là trong hoàn cảnh đầy biến động như hiện nay.
Lí tưởng sống của thanh niên không phải là cái gì chung chung mơ hồ và nhất thiết phải là những gì cụ thể, hiện hữu. Mỗi thanh niên cũng không thể nói suông “tôi có lí tưởng” mà cần hiện thực hóa lí tưởng đó bằng các hành động cụ thể, thiết thực. Trong các bạn thanh niên, có những bạn đã có lí tưởng sống rõ ràng và đang ngày đêm cháy hết mình cho lí tưởng bay cao nhưng ngược lại, có nhiều bạn vẫn hoang mang mơ hồ, về bản thân, về tương lai, vẫn “bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước/ Chọn lấy một dòng hay để nước trôi” chính vì thế Thư viện trường THPT Đan Phượng đã tổ chức buổi giới thiệu sách với chủ đề: SÁCH VÀ LÍ TƯỞNG CỦA THANH NIÊN với hi vọng mỗi thanh niên sẽ tìm thấy lí tưởng của mình và biết cách để hiện thực hóa lí tưởng đó.

Bạn Nguyễn Minh Hà giới thiệu tác phẩm Ruồi Trâu
Buổi giới thiệu sách đã đem đến hai cuốn sách vô cùng thú vị và đầy ý nghĩa.  Cuốn sách đầu tiên mà thư viện trường muốn gửi tới các em học sinh là cuốn “Ruồi Trâu” của tác giả Ethel Lilian Voynich do bạn Nguyễn Minh Hà, học sinh lớp 10A1 trình bày. Với giọng to, rõ ràng, truyền cảm và bầu nhiệt huyết sôi trào, Minh Hà đã khiến bao trái tim trẻ của THPT Đan Phượng cảm thấy mình cần phải có những ước mơ, những hoài bão. Và hàng ngày, hàng giờ phải cháy hết mình cho những hoài bão, những ước mơ đó bay cao.

Em Nguyễn Tuấn Anh giới thiệu cuốn sách Từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó 
Cuốn sách thứ hai mà chương trình giới thiệu đến các em học sinh là cuốn “Từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó” của Ngô Mục Thiên. Với phong thái tự tin, chất giọng trầm ấm, bạn Nguyễn Tuấn Anh, học sinh lớp 12A4 đã gieo vào lòng các bạn trẻ nhiều suy ngẫm về ý chí, nghị lực, quyết tâm của mỗi người trong cuộc sống. Trưởng thành không phải là một quá trình đơn giản. Mong rằng trong ngàn lần tranh đấu để trưởng thành, cuốn sách nhỏ này sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn vững bước thực hiện mong muốn của bản thân.
Chương trình giới thiệu sách đã rất thành công khi lan tỏa một thông điệp đầy ý nghĩa tới các em học sinh: “Cái quý nhất của con người là cuộc sống. Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đớn hèn của mình, để đến khi nhắm mắt xuôi tay, mà có thể nói rằng: tất cả đời mình ta đã cống hiến cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời…”

BGH chụp ảnh cùng các cộng tác viên của thư viện

Nam Hoàng,học sinh lớp 11A3 với nhạc phẩm Lên Đàng

Nam Hoàng(11A3), Viết Dũng(11A2), Nhật Lam(11A11) với ca khúc Hát vang lí tưởng tuổi trẻ Việt nam

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105