Thứ hai, 1/4/2019, 0:0
Lượt đọc: 849

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2019 CỦA TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯỢNG

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. Nhận thức rõ vai trò và ý nghĩa to lớn của việc đọc sách, ngày 25/3/2019, thư viện trường THPT Đan Phượng đã tổ chức ngày hội đọc sách 2019 với chủ đề: SÁCH- CHÂN TRỜI TRI THỨC.

Ngày hội đọc sách 2019 của trường THPT Đan Phượng được tổ chức dưới  hình thức các trạm sách với đa dạng các chủ đề:
Trạm 1: Sách văn học
Trạm 2: Sách lịch sử, văn hóa – xã hội
Trạm 3: Sách về Bác Hồ và Hà Nội
Trạm 4: Sách tham khảo các môn học
Trạm 5: Sách, báo giáo dục
Trạm 6: Sách KHTN - Công nghệ và kinh tế
Trạm 7: Sách tổng hợp của CLB Sách và hành động 
Ảnh 4602
Với sự khéo léo, ý tưởng sáng tạo khi trang trí, mỗi trạm trưng bày sách đã làm  toát được chủ đề trạm sách của mình, để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt các vị đại biểu, các thày cô giáo và học sinh toàn trường.
Ảnh 4612,
Ngày hội đọc sách năm nay của trường đã diễn ra vô cùng ý nghĩa và thu hút được rất nhiều học sinh tới tham gia
                                         
Thông qua ngày hội đọc sách lần này, Ban tổ chức muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các bạn không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.
Sau đây là một số hình ảnh ấn tượng của ngày hội sách


Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105