Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ năm, 5/4/2018, 0:0
Lượt đọc: 1641

CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU SÁCH CỦA THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯỢNG

Sáng ngày 02/4/2018, chương trình giới thiệu sách với chủ đề“Chân trời kì diệu” đã diễn ra tại trường THPT Đan Phượng. Đây là hoạt động thường niên của thư viện trường trong mỗi năm học.

Ai cũng biết sách có một vai trò quan trọng trong việc hình thành tri thức, nhân cách cho mỗi con người, nhất là đối với các em học sinh. Nhưng trên thực tế, học sinh ngày nay rất ít đọc sách, thờ ơ với sách. Vì sao vậy, có phải là các em không yêu sách?

Trước đây, có một hình ảnh đã thành biểu tượng lãng mạn cho văn hóa đọc là trẻ ngồi trên lưng trâu đọc sách giữa một không gian khoáng đạt, bao la …. Ngày nay, trước sự phát triển của các phương tiện thông tin, truyền thông, sự bùng nổ của Internet cùng với sự phong phú của các hình thức giải trí như: xem ca nhạc, xem phim, chơi game…một số ý kiến cho rằng văn hóa nghe, nhìn đang “đè bẹp” văn hóa đọc. Nhận định trên có phần cực đoan, bi quan. Song, cũng có thể nhận thấy, có ba điểm cốt yếu hình thành nên văn hóa đọc là: thói quen đọc sách, khả năng lựa chọn sách và cách đọc sách thì cả ba điểm đó ở một bộ phận không nhỏ giới trẻ ngày nay đang thiếu và yếu.

Nhận thức rõ những vấn đề trên nên Chi ủy, BGH, thư viện trường THPT Đan Phượng đã có rất nhiều hoạt động để thu hút và kích thích học sinh đọc sách. Trong chuỗi những hoạt động đó thì chương trình giới thiệu sách được rất nhiều học sinh chờ đợi.

Buổi giới thiệu sách ngày 02/4/2018 của trường THPT Đan Phượng có sự hiện diện của cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và các thầy giáo trong BGH, có sự tham gia của các giáo viên chủ nhiệm, các cộng tác viên thư viện cùng toàn thể học sinh của trường.

Hai cuốn sách được chọn để giới thiệu lần này là “Những ngày thơ ấucủa tác giả Nguyên Hồng và “Không gia đình” của tác giả Hector Malot. Đây không chỉ là hai tác phẩm có giá trị lớn về mặt nội dung và nghệ thuật mà còn có ý nghĩa thời sự sâu sắc: đó là khi giới trẻ đang hình thành thói quen bắt hoàn cảnh phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm của cá nhân mình, dùng hoàn cảnh khó khăn để biện minh, để làm lá chắn cho sự thiếu hụt về nhân cách. Hơn nữa nhiều bạn trẻ cũng đang mải mê chạy theo những sự cám dỗ hư ảo để quay lưng lại với những giá trị nhân bản tốt đẹp như tình cảm gia đình, lòng nhân ái…

Buổi giới thiệu sách đã diễn ra rất thành công. Khán giả vô cùng ấn tượng với Phương Anh, học sinh lớp 11A6 – người dẫn chương trình duyên dáng, thông minh.

Phương Anh( mặc áo dài trắng) cùng hai bạn giới thiệu sách.

Và hoàn toàn bị chinh phục bởi phần giới thiệu đầy tài năng, đậm tính chuyên nghiệp của học sinh Duy Hân đến từ lớp 11A10 về tác phẩm “Những ngày thơ ấu

Nhiều bạn học sinh ở phía dưới đã lặng người, thổn thức khi nghe bạn Hoài Ngọc, học sinh lớp 11A6 nói về những gì mà chú bé Rêmi – nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết “Không gia đình” đã trải qua.

Chương trình còn thú vị và hấp dẫn bởi sự xen kẽ của các tiết mục văn nghệ của bạn Chí Minh – học sinh lớp 11A2, bạn Ánh Nguyệt và Bích Ngọc – học sinh lớp 11A6 cùng phần giao lưu với khán giả.

Cuối buổi giới thiệu, cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc đã lên tặng sách, và chụp ảnh lưu niệm cùng đội cộng tác viên của chương trình.

 Buổi giới thiệu sách đã kết thúc trong dư âm đẹp đẽ, đã gọi thức trong trái tim khán giả những tình cảm thiêng liêng, đã thắp lên trong tâm hồn mỗi người ngọn lửa của những giá trị nhân văn cao đẹp. Và hơn hết nó đã lan truyền một thông điệp sâu sắc: “Ở thời đại nào cũng vậy, con người cần lấy việc đọc sách là một trong những phương thức để hoàn thiện nhân cách, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội”.

         Sau đây là một số hình ảnh của buổi giới thiệu sách.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98