Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Chủ nhật, 24/1/2016, 0:0
Lượt đọc: 967

Bài giới thiệu sách số 4 tháng 1 năm 2016

HÌNH HỌC KHÔNG GIAN

shareFromBeautyPlus.jpg?w=1130Các bạn độc giả thân mến, trong xã hội hiện đại ngày nay, môn Toán- một môn khoa học đem lại cho ta rất nhiều lợi ích, một kho tàng kiến thức vô cùng phong phú và bổ ích. Không phải ai trong chúng ta cũng có thể học được môn Toán và hơn thế là yêu thích môn học này. Để chinh phục được nó con người cần có bộ não tư duy nhanh nhẹn và quan trọng là cần có sự lo-gic trong khi làm toán. Bất cứ học sinh nào đang ngồi trên ghế nhà trường đều có mơ ước một ngày nào đó mình có thể bước chân vào cánh cổng Đại học. Và để đạt được ước mơ đó thì một điều chúng ta chắc chắn phải vượt qua đó là môn Toán.

Cũng chính vì lí do đó, nhà giáo Phan Huy Khải đã biên soạn bộ sách “ Các chuyên đề toán trung học phổ thông ” nhằm giúp học sinh bồi dưỡng thêm kiến thức để chuẩn bị hành trang tốt hơn cho kì thi Đại học. Cuốn “Hình học không gian” là một trong các chuyên đề đồ sộ đó.

Cuốn sách được bộ giáo dục xuất bản bao gồm 2 phần:

  • Phần 1: hình học giải tích không gian: dành để trình bày các kiến thức và pháp tính tọa độ trong không gian, đường thẳng và mặt phẳng trong không gian, mặt cầu.
  • Phần 2: hình học không gian: đề cập đến các bài toán về tính song song và tính vuông góc của đường thẳng và mặt phẳng, cũng như các bài toán về khối đa diện.

khung doiVới mỗi phần trong cuốn sách, tác giả Phan Huy Khải cung cấp cho ta đầy đủ lượng kiến thức và bổ sung thêm các bài tập nâng cao dành cho học sinh khá, giỏi hay học sinh ôn thi tốt nghiệp, luyện thi Đại học, cao đẳng. Phần đầu mỗi chương là tóm tắt lí thuyết một cách rõ ràng, khá đầy đủ. Tiếp theo là hệ thống bài tập được phân loại cẩn thận theo từng chuyên mục và dựa vào phương pháp giải chúng. Rất nhiều bài toán được giải theo nhiều cách và qua đó giúp cho các em học sinh biết cách xử lí thích hợp nhất đối với các bài toán hình không gian trong quá trình học tập và đề thi THPT Quốc gia.

Thông qua cuốn sách  “Hình học không gian”, chúng ta có thể lĩnh hội được những kiến thức quan trọng để sẵn sàng bước vào kì thi THPT Quốc gia một cách tự tin để đi đến thành công!

Bạn đọc có thể tìm đọc cuốn sách  “Hình học không gian” của  PGS.TS Phan Huy Khải biên soạn tại thư viện Trường THPT Đan Phượng!

Xin cảm ơn!!!

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98