Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Chủ nhật, 24/1/2016, 0:0
Lượt đọc: 297

Bài giới thiệu sách số 2 tháng 12 năm 2015

HÀNH TRANG ĐỜI NGƯỜI

IMG_2359.JPG?w=1130Lord G.Byron đã từng nói:

 “Một giọt mực có thể làm vạn người suy nghĩ

Một cuốn sách hay có thể thay đổi số phận biết bao người.”

Đúng vậy sách là một kho tàng quý giá mà có lẽ khó có thể cân đo đong đếm được.Tháng 12 Thư viện trường THPT Đan Phượng xin giới thiệu tới bạn đọc cuốn “Hành trang đời người” của tác giả Bùi Hữu Giao.

Cuốn sách do nhà xuất bản lao động xã hội xuất bản, do là một cuốn sách quý nên chỉ được giới hạn xuất bản 1000 bản, rất may mắn cho thư viện trường ta lưu giữ được một quyển. Hành trang đời người được xem như một cuốn cẩm nang đời sống vậy, sách được tái bản và in rất giới hạn, khổ 14.5*20.5 và do tác giả giữ độc quyền.

Với sự đúc kết qua nhiều năm cuộc đời, Bùi Hữu Giao - một cựu chiến binh đã từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ lẫy lừng năm châu, đồng thời ông còn từng là một phóng viên của báo Quân đội nhân dân, một nhà giáo mẫu mực, một nhà nghiên cứu tâm lý. Cuộc đời và tuổi trẻ của mình.ông luôn dành sự quan tâm, sự tâm huyết đối với vấn đề giáo dục thế hệ trẻ. Vì thế ông đã dành rất nhiều tâm huyết cho cuốn sách này, suốt 30 năm ông luôn biết lắng nghe ghi nhận ý kiến và nghiên cứu để cho ra cuốn sách “Hành trang đời người”. Cuốn sách là sự tổng hợp kinh nghiệm trên rất nhiều lĩnh vực, tất cả đều là những điều cần thiết cho mỗi bạn trẻ đang và sẽ bước vào đời. “Từ 5000 trang ghi chép trên mọi nẻo đường, 50 năm trải nghiệm và chắt lọc, có nhiềuquả táo rơi như Newtơn đã từng gặp, một tấm lòng yêu trẻ và tâm huyết của bậc cha anh” đó là câu nói mà nhà thơ Bùi Hữu Phác đã nhận xét sau khi ông chiêm nghiệm về cuốn sách này. Với cấu trúc gồm 8 phần chính, mở đầu cuốn sách là lời nhà xuất bản, tiếp đó là cảm nhận cũng như là lời giới thiệu của nhà văn Sơn Tùng và PGS

khung doitiến sĩ Trần Tuấn Lê - nguyên chủ tịch hội tâm lý học TP HCM. Với lời tựa là biết bao điều hay, lẽ phải, lời răn dạy mà mỗi chúng ta cần cho đường đi của chúng ta.

Chương I: Đồng tiền, trí thông minh và sự khôn ngoan.

Ở phần này tác giả đưa ra những tiêu chuẩn,những lời khuyên vô cùng hữu ích về việc kiếm tiền và tiêu sao cho phải tiêu sao cho đúng,rồi là việc sở hữu và phát huy trí thông minh của mỗi người,… Nếu giờ cho bạn chọn giữa đồng tiền, trí thông minh và sự khôn ngoan bạn sẽ chọn thứ gì? Đâu sẽ là sự lựa chọn thông minh? Sau khi bạn đọc được câu trả lời của tác gải bạn sẽ hiều, và sẽ có suy nghĩ chín chắn hơn, đó là một lời khuyên về hướng đi rất chín chắn của một người từng trải. Hãy đọc và chiêm nghiệm điều đó bạn nhé.

Chương II : Hạnh phúc

Bạn có đang thực sự hạnh phúc? Bạn đã biết về tiêu chuẩn của một người hạnh phúc? Có người sẽ nghĩ vui là hạnh phúc rồi, điều đó đúng nhưng chỉ là một phần.

Chương III : Hành trang đời người

Với một loạt dẫn chứng độc đáo, đưa cho ta những bài học sâu sắc,đây có lẽ là phần mà tác gải tâm huyết nhất. Bao gồm ba việc lớn của đời người, phương châm sống đúng,dạy ta học cách suy nghĩ đúng, những yếu tố tạo nên hạnh phúc, hơn nữa đó còn là những mẹo dạy ta đạt được thành công trên những con đường chúng ta đang đi. Những ai đang nuôi con  và thế hệ trẻ chúng ta sắp tới là ngưỡng cửa cuộc đời đầy thử thách liệu đã trang bị để sẵn sàng đứng dậy là đi chưa ạ? Chúng ta sẽ nhận được những lời khuyên về dinh dưỡng, phương pháp giúp con học tốt, nghệ thuật lắng nghe rồi là việc rèn lý trí sắt thép,  đạo lí làm người và những đức tính tác phong quý, việc học hành,kiếm và tiêu tiền (muốn giàu có thì chẳng những phải kiếm tiền mà còn phải biết tiêu tiên sao cho hợp lí” .Những kiến thức về xây dựng gia đình,tình bạn,… Tấtcả đã được tác giả dày công nghiên cứu và kết luận đưa cho chúng ta một cuốn sách hay như vậy.Nhà văn Sơn Tùng đã nói “cuốn sách hay không thể đọc một ba lần, không chỉ dành cho lứa tuổi vào đời,hành trang đời người là để mọi người còn ở trên đời này đều nên đọc,đọc tới khi phải rời khỏi cõi đời”

Cuối cùng Bùi Hữu Giao nêu ra một loạt những điều chúng ta phải nên biết,những câu trả lời phỏng vẫn chắc chắn chúng ta sẽ gặp khi đi phỏng vấn và những tình huống ứng xử kèm theo, kèm theo là 2 bảng số  liệu thống kê về dinh dường và chất dinh dưỡng rất cần cho mỗi cơ thể sống.Sách quý biết đọc chưa đủ mà phải biết ngẫm và vận dụng.Sách quý xưa nay toàn là sách dịch của nước ngoài,còn sách viết trong nước có mấy quyển được như quyển này.Rất hiếm chỉ 1000 đầu sách cho mỗi lần xuất bản. Hãy biết nâng niu và đúc kết bạn nhé. Bật mí với bạn là cuối cuốn sách có dạy ta phương pháp tư duy của EDWARD DE BONO thứ mà ít ai biết tới.

khung doiTất cả những gì tác gải viết ở đây đều rút từ máu thịt,từ những trải nghiệm của đời mình. Tác gải nói với con mình “hãy làm theo những gì bố nói và hãy làm theo gì bố làm” (thật đáng sợ khi ai đó cho con cháu một lời khuyên tốt kèm theo một gương xấu) . Vì vậy tác giả viết rõ một số việc làm của mình để con cháu thấy rõ lời nói đi đôi với việc làm không phải để khoe.

Cuốn sách này vào tay ai, coi như một hạt giống được gieo. Hạt giống có nảy mầm có được chăm sóc thành cây sum xuê và cho nhiều quả ngọt hay không việc đó là do người chăm sóc, do chính các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152