Nơi chắp cánh cho những ước mơ!
Thứ sáu, 20/4/2018, 0:0
Lượt đọc: 596

TRƯỜNG THPT ĐAN PHƯỢNG “HÀNH ĐỘNG ĐỂ TRÁI ĐẤT THÊM XANH”.

Như chúng ta đã biết, cùng với các vấn đề như bùng nổ dân số, xung đột vũ trang hay nạn khủng bố… thì ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề thời sự được cả thế giới quan tâm bởi những ảnh hưởng vô cùng to lớn của chúng tới con người. Ở đâu ta cũng thấy những dòng đang sông quằn quại đầy rác thải, những cánh rừng đang gào thét vì  bị tàn phá, khói bụi từ công nghiệp, từ động đất, từ chiến tranh đã làm cho bầu khí quyển trở nên nghẹt thở. "Trái đất đang than khóc", còn con người vẫn thản nhiên hủy hoại môi trường sống của chính mình. Xuất phát từ lý do trên và hưởng ứng Ngày Trái Đất 22/4, tổ Ngoại ngữ - Địa lí – Hướng nghiệp trường THPT Đan Phượng đã xây dựng chuyên đề ngoại khóa: “HÀNH  ĐỘNG ĐỂ TRÁI ĐẤT THÊM XANH”. Buổi ngoại khóa đã được tổ chức vào sáng ngày 14/4/2018.

Đến dự với chương trình ngoại khóa có: cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Tạ Đăng Thái, Phó bí thư Chi bộ, tổ trưởng chuyên môn, thầy giáo Bùi Duy Chính, thầy giáo Phạm Thành Công, thầy giáo Nguyễn Văn Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh trong trường.

Ngay từ những phút đầu tiên, sân khấu của buổi ngoại khóa đã bị đốt nóng bởi tiết mục nhảy tập thể: Doctor pepper and Lady và bài hát: Tiếng hát môi trường do em Chí Minh và tốp múa trình bày.

Tham dự buổi ngoại khóa, cô giáo Tạ Ngọc Giang – Chủ tịch Công đoàn, tổ trưởng tổ Ngoại ngữ - Địa lí – Hướng nghiệp đã có những trao đổi sâu sắc, và lí thú về ý nghĩa của Ngày Trái Đất. Nhiều bạn học sinh đã chia sẻ rằng: “Em đã nghe đến “Ngày Trái Đất” rất nhiều nhưng phải đến hôm nay, nhờ những trao đổi của cô Giang mà em mới thấu tỏ hết ý nghĩa của nó”.

Một nội dung thú vị và sôi động của buổi ngoại khóa này chính là cuộc thi “TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ MÔI TRƯỜNG”. Tham gia cuộc thi có hai đội chơi đến từ các chi đoàn khối 10,11: đội SỐNG XANH, đội RECYCLE. Sau màn chào hỏi, hai đội thi đã trải qua hai phần thi là HIỂU BIẾT VỀ MÔI TRƯỜNGĐÚNG HAY SAI. Câu hỏi của mỗi phần thi là những kiến thức thiết thực về môi trường. Kết quả chung cuộc: Đội SỐNG XANH đã giành giải nhất.

Tiếp nối chương trình là hai tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc: bài hát Hát cho hành tinh xanh do em Đức Thuận – cựu học sinh của trường trình bày và tiết mục thổi sáo bài Heal the world do các em học sinh trong CLB sáo trúc của trường biểu diễn.

Tiết mục biểu diễn của Đức Thuận

Tiết mục thổi sáo của các em học sinh trong CLB sáo trúc

          Sân khấu của buổi ngoại khóa hôm nay còn được đốt nóng bởi trò chơi phân loại rác dành cho khán giả. Hi vọng thông qua trò chơi này các em học sinh không chỉ biết phân loại rác ở trường, mà ở nhà hay bất cứ nơi nào các em cũng làm tốt đều này.

Để hưởng ứng Ngày Trái Đất năm 2018, ngay từ đầu tháng 3, tổ Ngoại ngữ - Địa lí – Hướng nghiệp đã phát động sâu rộng đến tất cả các em học sinh toàn trường cuộc thi vẽ tranh cổ động với chủ đề: “Hành động để Trái đất thêm xanh”. Cuộc phát động đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các em học sinh toàn trường. Ban tổ chức đã chấm và trao 4 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì và 01 giải nhất Giải nhất đã thuộc về nhóm tác giả Nguyễn Quỳnh Anh và  Nguyễn Thị Nhung lớp 10A7. Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên trao giải cho các em học sinh.

Cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc trao giải nhất vẽ tranh.

Kết thúc chương trình cô giáo Hoàng Thị Hồng Ngọc đã lên phát động hưởng ứng Ngày Trái Đất.

Sau chuyên đề, các lớp đã kí bản cam kết bảo vệ môi trường trong trường học. Bảo vệ môi trường không chỉ dừng lại ở lời kêu gọi mà đã trở thành hiệu lệnh hành động của thầy và trò trường THPT Đan Phượng.

              Một số hình ảnh ấn tượng của buổi ngoại khóa

Các học sinh thể hiện sự sang tạo trong cuộc thi

Học sinh thuyết trình về sản phẩm tranh dự thi

Tiết mục đồng diễn của học sinh.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98